106 bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP. Hồ Chí Minh hồi phục ngoạn mục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong 106 bệnh nhân từ nặng chuyển sang nhẹ có 67 bệnh nhân không cần thở ôxy, 39 bệnh nhân còn thở ôxy gọng kính..., đủ điều kiện để có thể chuyển về điều trị ở các "tầng tháp" thấp hơn.

Điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)
Điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)
Tối 20/7, tiến sỹ, bác sỹ Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết sau một thời gian ngắn được điều trị tích cực, 106 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đã hồi phục ngoạn mục, có thể chuyển về các "tầng tháp" thấp hơn để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Đây là nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sỹ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trong những ngày vừa qua.
Theo bác sỹ Đỗ Quốc Huy, trong 106 bệnh nhân từ nặng chuyển sang nhẹ có 67 bệnh nhân không cần thở ôxy, 39 bệnh nhân còn thở ôxy gọng kính... Các bệnh nhân này đã đủ điều kiện để có thể chuyển về tiếp tục theo dõi, điều trị ở các "tầng tháp" thấp hơn, nhường chỗ cho các bệnh nhân nặng ở tuyến dưới chuyển lên.
Theo chiến lược "tháp 4 tầng" trong điều trị COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 là đơn vị ở tầng cao nhất của đỉnh tháp với quy mô 1.000 giường bệnh chịu trách nhiệm điều trị cho các trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch. Đây được xem là chốt chặn cuối cùng trong công tác điều trị COVID-19 tại Thành phố.
Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19, cho biết tính đến chiều 20/7, đơn vị này đã tiếp nhận điều trị cho 249 bệnh nhân.
Trong tuần này, Bệnh viện sẽ hoàn thành giai đoạn 1 với khả năng tiếp nhận 460 bệnh nhân và nâng công suất lên 700 bệnh nhân ở tuần tiếp theo.
Với sự huy động nguồn lực, trang thiết bị của các bệnh viện trong Thành phố và của Bộ Y tế, dự kiến Bệnh viện sẽ tiếp tục đạt mức công suất tối đa trong thời gian ngắn nhất.
Hiện Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh có 651 nhân viên y tế đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung bướu... và nhân viên y tế chi viện từ các Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện 74 Trung ương, Sở Y tế Phú Thọ, Sở Y tế Hải Phòng...
Nhằm "chia lửa" với ngành y tế Thành phố trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, mới đây, Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc Phòng) đã chính thức đi vào hoạt động với quy mô 200 giường. Đây sẽ là nơi phụ trách điều trị các bệnh nhân ở mức độ vừa và nặng.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175, cho biết ngay khi nhận được lệnh từ Bộ Quốc phòng, chỉ trong 48 giờ Bệnh viện đã khẩn trương triển khai trung tâm điều trị cho bệnh nhân nặng và vừa, với các trang thiết bị như máy thở, hệ thống dưỡng khí, hệ thống lọc máu và kể cả hệ thống ECMO...
Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp cùng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng các quy chế, quy định, hướng dẫn về việc tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 cũng như lên phương án mua sắm, nâng cấp thêm các trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác điều trị, sẵn sàng cho các trường hợp số lượng bệnh nhân gia tăng.
Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người vào mỗi buổi sáng. Song, thời điểm uống cà phê cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và khả năng kiểm soát đường huyết.

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

An toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc

(GLO)- Trong bối cảnh Gia Lai đang đẩy mạnh xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm tại nhà hàng, quán ăn không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe người dân mà còn là yêu cầu bắt buộc để tạo dựng hình ảnh địa phương thân thiện, đáng tin cậy trong mắt du khách.

null