"Yêu râu xanh" lãnh 6 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-11, Tòa án nhân dân huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Lê Hồng Phi (SN 1996, trú tại  Plei Thơ Ga B, xã Chư Don, huyện Chư Pưh) 6 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Bị cáo Lê Hồng Phi. Ảnh: Quang Lê
Bị cáo Lê Hồng Phi. Ảnh: Quang Lê
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, Vào tối ngày 27-3-2019, tại Plei Thơ Ga B, xã Chư Dôn vì muốn quan hệ tình dục với K.Y (SN 13-9-2004, trú tại Plei Phung B, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) nên Phi đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói đe dọa nhằm mục đích giao cấu trái với ý muốn của Y. Tuy nhiên, khi Phi đang cởi quần của mình để thực hiện hành vi quan hệ tình dục thì Y vùng dậy đẩy Phi ra và bỏ chạy.
Hành vi  trên của  Phi đã xâm hại đến quyền được bảo vệ về danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng đến việc phát triển bình thường về thể chất và sinh lý của trẻ em. Thời điểm Phi thực hiện hành vi thì Y mới 14 tuổi 6 tháng 14 ngày, là người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Do đó, hành vi của Phi đã có đủ yếu tố cấu thành tội: “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Quang Lê

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.