Yêu cầu xử lý nghiêm vụ cha con xông vào lớp lôi cô giáo ra sân trường đe dọa, xé áo làm nhục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lãnh đạo UBND thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết sẽ chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm vụ hai cha con xông vào lớp học lôi nữ giáo viên ra ngoài đe dọa và xé áo làm nhục.

Ngày 24/12, ông Nguyễn Văn Minh - Phó chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, địa phương và nhà trường làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc hai cha con xông vào lớp học lôi giáo viên ra ngoài đe dọa, xé áo làm nhục xảy ra tại trường Tiểu học Vĩnh Phước 1, phường Vĩnh Phước vào chiều ngày 23/12.

Trường Tiểu học Vĩnh Phước - nơi xảy ra vụ việc
Trường Tiểu học Vĩnh Phước - nơi xảy ra vụ việc

Ông Cao Đình Trung - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Nha Trang, cho biết: Hiện nay cơ quan công an đã vào cuộc xác minh vụ việc tại trường Tiểu học Vĩnh Phước 1. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, phòng sẽ căn cứ để xử lý tập thể, cá nhân nếu có vi phạm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, theo trình báo của chị N.T.M.K (Giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Phước), vào lúc 15h chiều 23/12, khi đang dạy học trong lớp thì nghe tiếng la lớn của bảo vệ trường và thấy 2 người đàn ông đang hùng hổ xông vào lớp.

Sau đó, ông Đ. lao tới bóp cổ, nắm cổ áo chị N.T.M.K lôi ra ngoài cửa, đòi đánh và chửi rủa. Nhiều giáo viên và bảo vệ chạy tới can nhưng ông Đ. vẫn không buông. Con trai ông Đ. cũng lao tới xé áo chị N.T.M.K. Sau khi có nhiều người đến can ngăn thì ông Đ. và con trai bỏ về.

Quá hoảng sợ, chị N.T.M.K đã đến Công an phường Vĩnh Phước để trình báo sự việc. Trong khi đang làm việc tại cơ quan công an, ông Đ. lại tiếp tục đến trường, vào lớp học để tìm chị N.T.M.K. Lúc này, nhà trường đã gọi Công an phường Vĩnh Phước đến để làm việc với ông Đ. thì người đàn ông này mới chịu bỏ về.

Chị N.T.M.K cho biết, mâu thuẫn xuất phát từ việc năm 2020 chị có chơi huê và vay của bà M. (giáo viên cùng trường, vợ của ông Đ.) một số tiền để giải quyết việc nhà và hằng tháng đều đóng tiền huê, đóng lãi cho bà M. Tuy nhiên sau đó, cả hai xảy ra bất đồng và mâu thuẫn trong việc nợ nần và trả lãi.

Đến đầu tháng 8 năm nay, chị N.T.M.K đồng ý ký giấy xác nhận nợ số tiền hơn 1,2 tỉ đồng và cam kết đến ngày 30/4/2025 sẽ hoàn trả đầy đủ cùng với lãi suất đã thỏa thuận với bà M. Tuy nhiên, bà M. cùng chồng và con trai thường xuyên gọi điện, nhắn tin và đòi thuê xã hội đen xử lý, đe dọa tính mạng chị N.T.M.K. Bà M. còn xúc phạm danh dự, lan truyền những thông tin sai lệch nói chị N.T.M.K.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên vào sáng ngày 24/12, bà M. xác nhận chồng cùng con trai bà có lên trường nhưng không vào lớp học mà kêu chị N.T.M.K ra ngoài. Bà M. cũng cho rằng, những nội dung chị N.T.M.K phản ánh là hoàn toàn sai sự thật; việc chồng cùng con bà xé áo chị N.T.M.K là chưa đúng. Theo bà M., khi vụ việc xảy ra, chị N.T.M.K bỏ chạy thì con trai bà có nắm áo chị N.T.M.K kéo lại nhưng vô tình đã làm đứt 1 nút áo.

Trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 cho biết, hiện bà Huỳnh Thị Hồng Quyên (Hiệu trưởng nhà trường) đã làm việc với các cơ quan chức năng để báo cáo về sự việc trên. Hôm nay, hai giáo viên là bà M. và chị N.T.M.K cũng xin nghỉ dạy.

Theo Lương Sơn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 6-2026

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6-2026

(GLO)- Chiều 22-5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã trao đổi trực tuyến với Tỉnh trưởng Stung Treng Sor Soputra nhằm thống nhất một số nội dung quan trọng phục vụ Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư năm 2026 tại tỉnh này.

gia-lai-hop-nhat-ban-quan-ly-rung-phong-ho

Hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ hiện có trên địa bàn tỉnh.

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác.

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác

(GLO)- Giữa dòng người về dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sáng 19-5, hình ảnh những cựu thanh niên xung phong tóc bạc trắng tay ôm bánh sinh nhật vào dâng Bác khiến nhiều người xúc động.

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Quốc hội về bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương.

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Quốc hội về bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương

(GLO)- Chiều 19-5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) khu vực 7-Gia Lai đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết số 205/2025/QH15 ngày 24-6-2025 của Quốc hội về việc thí điểm VKSND khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công”.

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

(GLO)- Hàng chục cá thể cò ốc, thuộc loài chim di cư có tên trong Danh lục đỏ IUCN vừa được ghi nhận tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thu hút sự chú ý của người dân và cơ quan chức năng. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản yêu cầu tăng cường bảo vệ loài chim này.

null