Yêu cầu quản lý lao động nước ngoài làm việc trong Ngân hàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong việc sử dụng lao động là người nước ngoài.
 

 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn về việc tăng cường quản lý lao động nước ngoài làm việc tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.

Theo văn bản này, để thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động là người nước ngoài tại đơn vị.

Đồng thời, rà soát và chấn chỉnh, thực hiện theo đúng quy định đối với các vi phạm phát sinh liên quan đến tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động là người nước ngoài tại đơn vị (nếu có).

Kịp thời báo cáo, đề xuất cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xem xét, xử lý các khó khăn, vướng mắc phát sinh liên quan đến tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động nước ngoài tại đơn vị trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm qua, nhờ sự đồng hành của Ngân hàng Chính sách xã hội Hoài Ân, nhiều hộ dân đã có thêm vốn đầu tư sản xuất, phát triển sinh kế, thoát nghèo, hơn thế nữa còn mạnh dạn mở rộng ngành nghề, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Sau khi Luật Công nghiệp công nghệ số có hiệu lực (từ ngày 1-1-2026; một số điều được áp dụng từ ngày 1-7-2025), cùng với kế hoạch thí điểm sàn giao dịch tài sản số và xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, thị trường tiền số Việt Nam được kỳ vọng sẽ minh bạch hơn.

Rõ hướng đi

Rõ hướng đi

Trong bối cảnh phát triển công nghệ số, tiền mã hóa đang nổi lên như một tài sản số then chốt, thu hút giới đầu tư và cả các nhà nghiên cứu...

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Dốc sức hoàn thành dự toán thu thuế nội địa

Dốc sức hoàn thành dự toán thu thuế nội địa

(GLO)- Dự toán thu nội địa chiếm đến 94% tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Việc hoàn thành mục tiêu này không chỉ đảm bảo chi cho đầu tư phát triển kinh tế-xã hội, mà còn tạo nguồn lực vững chắc cho những năm tiếp theo.

null