Yêu cầu quản lý lao động nước ngoài làm việc trong Ngân hàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong việc sử dụng lao động là người nước ngoài.
 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn về việc tăng cường quản lý lao động nước ngoài làm việc tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.

Theo văn bản này, để thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động là người nước ngoài tại đơn vị.

Đồng thời, rà soát và chấn chỉnh, thực hiện theo đúng quy định đối với các vi phạm phát sinh liên quan đến tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động là người nước ngoài tại đơn vị (nếu có).

Kịp thời báo cáo, đề xuất cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xem xét, xử lý các khó khăn, vướng mắc phát sinh liên quan đến tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động nước ngoài tại đơn vị trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Rủi ro lớn

Rủi ro lớn

Trong lúc giá vàng nhảy múa vì khan hiếm, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vàng đã chớp thời cơ để tung mạnh ra thị trường nhiều sản phẩm vàng mini và đã tạo nên một cơn sốt mới.