Xác định nguồn vật liệu đất san lấp phục vụ các công trình sử dụng ngân sách nhà nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 8-3, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Gia Lai có công văn về việc xác định nguồn vật liệu đất san lấp để phục vụ các công trình sử dụng ngân sách nhà nước đảm bảo tiến độ thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh. 
Theo đó, Sở TN-MT đề nghị các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các huyện, thị xã, thành phố làm chủ đầu tư, chủ đầu tư các dự án công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các đơn vị tư vấn khi thiết kế xây dựng công trình phải khảo sát, đánh giá về chất lượng, trữ lượng và xác định vị trí, tọa độ, diện tích, chất lượng, trữ lượng đất san lấp đảm bảo để phục vụ thi công công trình; lấy ý kiến về việc đồng ý cho phép khai thác của chủ sử dụng đất (có thỏa thuận với chủ sử dụng đất) và UBND cấp huyện; lấy ý kiến của Sở Nông nghiệp và PTNT về các vấn đề liên quan đến đất rừng trước khi gửi về Sở TN-MT lấy ý kiến để đưa vào hồ sơ thiết kế thi công công trình (trong hồ sơ khảo sát vật liệu xây dựng phục vụ cho dự án) trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt làm cơ sở cho các đơn vị thi công lập thủ tục đăng ký khai thác đất san lấp để kịp thời có nguồn vật liệu phục vụ cho công trình.
Đối với các dự án trong hồ sơ thiết kế thi công công trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đã xác định vị trí nguồn cung cấp vật liệu đất san lấp nhưng không thể triển khai lập thủ tục đăng ký để khai thác được, do một số bất cập như: không thỏa thuận được với chủ sử dụng đất, không thoả thuận được đường vận chuyển... Sở TN-MT đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị tư vấn thiết kế kiểm tra, xác định lại vị trí dự kiến khai thác đất san lấp thay thế cho vị trí đã xác định trước đây (xác định vị trí, tọa độ, diện tích, chất lượng, trữ lượng), lấy ý kiến về việc đồng ý cho phép khai thác của chủ sử dụng đất và UBND cấp huyện, lấy ý kiến của Sở Nông nghiệp và PTNT về các vấn đề liên quan đến đất rừng trước khi gửi về Sở TN-MT lấy ý kiến và phải điều chỉnh, bổ sung vị trí dự kiến cung cấp đất san lấp mới vào hồ sơ thiết kế thi công công trình làm cơ sở để các đơn vị thi công lập thủ tục đăng ký khai thác đất san lấp phục vụ cho việc thi công công trình. Chủ đầu tư dự án chịu trách nhiệm trong việc chậm trễ xác định lại vị trí khai thác đất san lấp làm ảnh hưởng tiến độ thi công công trình. Sở TN-MT không tiếp nhận hồ sơ đăng ký khai thác đất san lấp đối với các vị trí đăng ký khai thác không được xác định trong hồ sơ thiết kế thi công công trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 
HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, cả nước sẽ khởi công, khánh thành 80 dự án lớn

Thủ tướng: Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, cả nước sẽ khởi công, khánh thành 80 dự án lớn

Dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vừa qua, cả nước đồng loạt khởi công, khánh thành 80 công trình, dự án lớn, trọng điểm; dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh tới đây, cả nước sẽ tiếp tục khởi công, khánh thành 80 công trình, dự án lớn.

Bình Định: Gần 20 tỷ đồng đầu tư cải tạo Nhà khách Thanh Bình làm nhà ở công vụ

Bình Định: Gần 20 tỷ đồng đầu tư cải tạo Nhà khách Thanh Bình làm nhà ở công vụ

Tại Kỳ họp lần thứ 23 (kỳ họp chuyên đề) được tổ chức mới đây, HĐND tỉnh khóa XIII đã thông qua Nghị quyết về việc giao UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo Nhà khách Thanh Bình (tại số 06 Lý Thường Kiệt, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn) làm nhà ở công vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Cảnh báo “điểm đen” tai nạn giao thông trên các tuyến đường tránh

Cảnh báo “điểm đen” tai nạn giao thông trên các tuyến đường tránh

(GLO)- Do hạ tầng chưa đồng bộ và tổ chức giao thông còn bất cập nên tạo ra một số “điểm đen” trên các tuyến đường tránh tại Gia Lai, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực trạng này đòi hỏi cơ quan chức năng sớm triển khai các giải pháp nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông

(GLO)- Với quan điểm giao thông đi trước mở đường để phát triển nhanh và bền vững, cùng với triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy, tỉnh từng bước tháo gỡ các “điểm nghẽn” về giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.