Xả súng ở Israel, gần 20 người thương vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- 7 người thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao và xả súng ở TP. Jaffa, phía Nam thủ đô Tel Aviv của Israel xảy ra vào tối 1-10.

Theo hình ảnh thu được từ hiện trường cho thấy, 2 đối tượng mặc trang phục màu đen, cầm súng trường và dao tấn công vào những người dân thường trên 1 chuyến tàu nội thành; rồi tiếp tục xuống tàu, tấn công người trên Đại lộ Jerusalem trong thành phố.

f642e0c4a9730f2d5662-6426.jpg
2 đối tượng trong vụ tấn công bằng dao và xả súng ở TP. Jaffa (Israel) vào tối 1-10. Ảnh: X/Nguồn: plo.vn

Một nhân chứng cho hay: “Có rất nhiều tiếng súng. Chúng tôi nằm xuống sàn và mọi người khóc. Tôi thấy ai đó đang chảy máu trên mặt đất”.

Được biết, 2 đối tượng này sau đó đã bị lực lượng an ninh Israel tiêu diệt. Cảnh sát tiếp tục phong tỏa các tòa nhà gần đó nhằm truy đuổi những nghi phạm còn lại. Các báo cáo cho biết, 2 kẻ tấn công trong vụ việc đến từ TP. Jaffa và Hebron (phía nam Bờ Tây).

Theo cảnh sát, vụ tấn công và xả súng xảy ra ngay trước khi Iran phóng tên lửa tấn công vào Israel. 7 người đã thiệt mạng và ít nhất 12 người khác bị thương, trong đó có 6 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Thủ đô Ukraine mất điện diện rộng sau đợt không kích quy mô lớn của Nga. Ảnh: Kyiv Post

Tin thế giới tối 24-1: Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng

(GLO)- Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng; Mỹ tấn công tàu bị nghi buôn lậu ma tuý sau khi bắt giữ Tổng thống Venezuela; Pháp điều tra vụ 2 trẻ sơ sinh tử vong nghi liên quan sữa bột bị nhiễm độc... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-1.

Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland. Ảnh minh họa

Tin thế giới sáng 18-1: Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland

(GLO)- Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland; Israel phản đối Hội đồng Hòa bình Gaza do Mỹ công bố; EU và Mercosur ký kết thỏa thuận thương mại tự do; Máy bay Indonesia chở 11 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-1.

Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ bàn về thỏa thuận hòa bình. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 17-1: Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạt thỏa thuận hòa bình

(GLO)- Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạ; thỏa thuận hòa bình; Nga bắt đầu thử nghiệm tàu điện ngầm không người lái; Trung Quốc và Canada đạt thỏa thuận giảm thuế quan; Hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng liên tiếp tại Thái Lan... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-1.

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể áp thuế lên các đối tác thương mại nếu họ không ủng hộ nỗ lực sáp nhập đảo Greenland của Washington. Động thái này đe dọa làm leo thang căng thẳng với các đồng minh châu Âu và gây ra sự bất ổn trong nội bộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

null