Xã Kim Tân đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 22-11, UBND huyện Ia Pa, Gia Lai đón bằng công nhận xã Kim Tân đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh.

quang-canh-le-cong-bo-va-don-bang-cong-nhan-xa-kim-tan-dat-chuan-nong-thon-moi-nam-2023-anh-vu-chi.jpg
Quang cảnh lễ công bố và đón bằng công nhận xã Kim Tân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Ảnh: Vũ Chi

Những năm qua, nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã, đến cuối năm 2023, xã Kim Tân đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Chương trình xây dựng NTM đã tạo cho xã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong các lĩnh vực từ cơ sở hạ tầng đến đời sống văn hóa, y tế, giáo dục và môi trường.

bi-thu-huyen-uy-nguyen-minh-truong-bia-trai-va-chu-tich-ubnd-huyen-huynh-van-truong-trao-bang-cong-nhan-dat-chuan-nong-thon-moi-cho-dang-bo-va-nhan-dan-xa-kim-tan-anh-vu-chi.jpg
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trưởng (bìa trái) và Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Trường trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và Nhân dân xã Kim Tân. Ảnh: Vũ Chi

Theo đó, xã hiện có 5 thôn với 1.603 hộ, 6.377 khẩu. Đến nay, 100% tuyến đường giao thông nông thôn được nhựa hóa, bê tông hóa, đảm bảo việc đi lại và vận chuyển hàng hóa dễ dàng; 100% hộ dân được sử dụng điện an toàn; 63,8% hộ dân sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn; thu nhập bình quân đầu người trên 47 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,8%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,6%; toàn xã không còn nhà tạm, dột nát.

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã ổn định. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức thường xuyên, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Xác định xây dựng NTM là một quá trình lâu dài chứ không chỉ là điểm đến, vì vậy thời gian tới, cùng với việc duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt, xã tiếp tục triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường và xây dựng cảnh quan xanh-sạch đẹp; qua đó nâng cao đời sống người dân, đảm bảo sự phát triển bền vững.

chu-tich-ubnd-huyen-huynh-van-truong-tang-giay-khen-cho-tap-the-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-phong-trao-xay-dung-nong-thon-moi-tai-xa-kim-tan-anh-vu-chi.jpg
Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Trường tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Tân. Ảnh: Vũ Chi

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho xã Kim Tân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Gia Lai chung sức xây dựng NTM" năm 2023; Chủ tịch UBND huyện Ia Pa tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại xã.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.