Từ khóa: vượt khó làm giàu

Cựu chiến binh Dương Thanh Dân vượt khó làm giàu

Cựu chiến binh Dương Thanh Dân vượt khó làm giàu

(GLO)- Nhờ triển khai hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu“, tại huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh xuất sắc trong phát triển kinh tế gia đình cũng như trong hoạt động Hội. Ông Dương Thanh Dân-Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh thôn 1 (xã Ayun) là một trong những điển hình.
Người thương binh "2 giỏi"

Người thương binh "2 giỏi"

(GLO)- Thực hiện lời dạy của Bác: “Thương binh tàn nhưng không phế“, ông Tưởng Công Thắng-Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn 4 (xã Ia Krai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) không chỉ sản xuất giỏi với thu nhập bình quân hơn 400 triệu đồng/năm mà còn là “cầu nối“ gắn kết hội viên vượt khó làm giàu.
Cựu chiến binh Pleiku vượt khó làm giàu

Cựu chiến binh Pleiku vượt khó làm giàu

(GLO)- Hầu hết hội viên cựu chiến binh (CCB) ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đều không ngại khó, ngại khổ để từng bước đưa kinh tế gia đình phát triển. Đến nay, thành phố chỉ còn 2 hội viên nghèo (chiếm 0,04%), 8 hội viên cận nghèo (0,18%), trong khi có đến 2.452 hộ khá và giàu (chiếm 57,1%).
Công nhân Bahnar vượt khó làm giàu

Công nhân Bahnar vượt khó làm giàu

(GLO)- Không chấp nhận trước những khó khăn trong sản xuất và đời sống, anh Lão (người Bahnar ở làng Kon Chang, xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã luôn tìm tòi, học hỏi và chịu khó tăng gia sản xuất, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Anh trở thành tấm gương sáng cho công nhân Nông trường Cao su Hà Tây và dân làng học tập và làm theo.
Kpă Hương: Vượt khó làm giàu

Kpă Hương: Vượt khó làm giàu

(GLO)- Từ hai bàn tay trắng, với nghị lực và quyết tâm vượt khó, ông Kpă Hương (buôn Du, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa) vượt khó làm giàu, trở thành điển hình tiên tiến trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi“ cấp huyện.
Phạm Tàu-Cựu chiến binh vượt khó làm giàu

Phạm Tàu-Cựu chiến binh vượt khó làm giàu

(GLO)- Từ ngày xuất ngũ, ông Phạm Tàu (thôn 6, xã An Trung, huyện Kông Chro) luôn nỗ lực vượt khó để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Ngoài ra, ông còn tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương và giúp đỡ nhiều cựu chiến binh về vốn, kinh nghiệm sản xuất để thoát nghèo.
Vượt khó làm giàu trên mảnh đất cằn

Vượt khó làm giàu trên mảnh đất cằn

(GLO)- Rời quê hương với 2 bàn tay trắng nhưng với sự cần cù, chăm chỉ và nghị lực vươn lên, anh Phạm Huy Sỹ (thôn 8, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đã biến mảnh đất khô cằn thành những vườn hồ tiêu, cà phê, điều xanh mướt.
Cựu chiến binh vượt khó làm giàu

Cựu chiến binh vượt khó làm giàu

(GLO)- Đã có thời, gia đình ông Kpuih Rong-Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh làng Dok Ngol (xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ) phải ăn cháo củ mì thay cơm, chỉ có rau rừng làm thức ăn. Thế nhưng, nhờ dám nghĩ, dám làm, gia đình ông giờ đã trở thành hộ khá giả với thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm sau khi trừ chi phí.
Những công nhân vượt khó làm giàu

Những công nhân vượt khó làm giàu

(GLO)- Những năm qua, giá mủ cao su xuống thấp đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của công nhân các công ty cao su trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, nhiều công nhân người dân tộc thiểu số vẫn nỗ lực vượt khó để làm giàu bằng việc phát triển kinh tế vườn với nhiều cách làm hay và hiệu quả.
Cựu chiến binh Đinh Pril vượt khó làm giàu

Cựu chiến binh Đinh Pril vượt khó làm giàu

(GLO)- Nhắc tới cựu chiến binh Đinh Pril, người dân 2 làng Đê Kốp và Đê Đoa (thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đều yêu mến và cảm phục. Bởi lẽ, ông không chỉ là tấm gương trong phát triển sản xuất mà còn nhiệt tình giúp đỡ một số hộ dân ổn định cuộc sống nhờ nuôi bò rẽ.