Vụ chở thi thể về Bến Tre: Tài xế khai 46, cơ sở hỏa táng báo chỉ nhận 30?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên quan vụ xe tải “luồng xanh” thi thể người tử vong ở TP.HCM về Bến Tre hỏa táng, trong báo cáo gửi chính quyền địa phương, Cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên cho biết chỉ tiếp nhận có 30 thi thể do tài xế Lê Phúc Hậu chở từ TP.HCM về, trong đó có 20 thi thể là của bệnh nhân COVID-19.

 

 Cơ sở hỏa táng ở Long An nơi tài xế Hậu chở thi thể tới nhưng không được nhận hỏa táng vì không có hợp đồng thỏa thuận trước. Ảnh: BLA
Cơ sở hỏa táng ở Long An nơi tài xế Hậu chở thi thể tới nhưng không được nhận hỏa táng vì không có hợp đồng thỏa thuận trước. Ảnh: BLA


Trong báo cáo gửi ngày 17.8, Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên (xã Phú Hưng, TP.Bến Tre, Bến Tre) cho biết, trong 2 ngày 15 và 16.8, cơ sở đã tiếp nhận từ ông Hậu tổng cộng 30 thi thể chở về từ TP.HCM, trong đó có 20 thi thể của bệnh nhân COVID-19.

Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên cho biết, cơ sở đã thực hiện đúng theo quy tắc "5K" và phương án làm việc tại chỗ từ ngày 19.7. Đối với việc thiêu thi hài nhiễm SARS-CoV-2, cơ sở thực hiện đúng theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo của Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên có khác so với khai báo của tài xế Lê Phúc Hậu với cơ quan chức năng.

Cụ thể, tài xế Hậu khai, trong khoảng thời gian từ 9h ngày 15.8 đến 0h30' ngày 16.8 đã chở 3 chuyến bằng xe tải "luồng xanh" với tổng cộng 46 thi thể đến Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên.

Trước khi tới Bến Tre, tài xế Hậu đã chở thi thể tới 1 cơ sở hỏa táng ở Long An nhưng không được tiếp nhận vì không có hợp đồng trước.

Cũng trong báo cáo nói trên, Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên kiến nghị chính quyền tỉnh Bến Tre cho tiếp tục tiếp nhận hỏa táng các thi hài đến từ ngoài tỉnh để hỏa táng nhằm giảm tải cho các tỉnh, thành khác.

Trường hợp không được tiếp nhận các ca COVID-19 thì vẫn xin được tiếp tục tiếp nhận các thi hài chết do các nguyên nhân khác từ các tỉnh thành khác chở tới.

Theo đại diện Trạm Y tế xã Phú Hưng, TP.Bến Tre, đến chiều tối ngày 17.8, Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên đã được dỡ bỏ phong tỏa tạm thời từ 7h sáng cùng ngày để ngành chức năng tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực, đồng thời test nhanh tầm soát toàn bộ nhân viên đang làm việc.

https://laodong.vn/xa-hoi/vu-cho-thi-the-ve-ben-tre-tai-xe-khai-46-co-so-hoa-tang-bao-chi-nhan-30-943322.ldo

Theo KỲ QUAN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

null