Vụ chở thi thể về Bến Tre: Tài xế khai 46, cơ sở hỏa táng báo chỉ nhận 30?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên quan vụ xe tải “luồng xanh” thi thể người tử vong ở TP.HCM về Bến Tre hỏa táng, trong báo cáo gửi chính quyền địa phương, Cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên cho biết chỉ tiếp nhận có 30 thi thể do tài xế Lê Phúc Hậu chở từ TP.HCM về, trong đó có 20 thi thể là của bệnh nhân COVID-19.

 

 Cơ sở hỏa táng ở Long An nơi tài xế Hậu chở thi thể tới nhưng không được nhận hỏa táng vì không có hợp đồng thỏa thuận trước. Ảnh: BLA
Cơ sở hỏa táng ở Long An nơi tài xế Hậu chở thi thể tới nhưng không được nhận hỏa táng vì không có hợp đồng thỏa thuận trước. Ảnh: BLA


Trong báo cáo gửi ngày 17.8, Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên (xã Phú Hưng, TP.Bến Tre, Bến Tre) cho biết, trong 2 ngày 15 và 16.8, cơ sở đã tiếp nhận từ ông Hậu tổng cộng 30 thi thể chở về từ TP.HCM, trong đó có 20 thi thể của bệnh nhân COVID-19.

Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên cho biết, cơ sở đã thực hiện đúng theo quy tắc "5K" và phương án làm việc tại chỗ từ ngày 19.7. Đối với việc thiêu thi hài nhiễm SARS-CoV-2, cơ sở thực hiện đúng theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo của Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên có khác so với khai báo của tài xế Lê Phúc Hậu với cơ quan chức năng.

Cụ thể, tài xế Hậu khai, trong khoảng thời gian từ 9h ngày 15.8 đến 0h30' ngày 16.8 đã chở 3 chuyến bằng xe tải "luồng xanh" với tổng cộng 46 thi thể đến Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên.

Trước khi tới Bến Tre, tài xế Hậu đã chở thi thể tới 1 cơ sở hỏa táng ở Long An nhưng không được tiếp nhận vì không có hợp đồng trước.

Cũng trong báo cáo nói trên, Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên kiến nghị chính quyền tỉnh Bến Tre cho tiếp tục tiếp nhận hỏa táng các thi hài đến từ ngoài tỉnh để hỏa táng nhằm giảm tải cho các tỉnh, thành khác.

Trường hợp không được tiếp nhận các ca COVID-19 thì vẫn xin được tiếp tục tiếp nhận các thi hài chết do các nguyên nhân khác từ các tỉnh thành khác chở tới.

Theo đại diện Trạm Y tế xã Phú Hưng, TP.Bến Tre, đến chiều tối ngày 17.8, Cơ sở Hỏa táng Phúc Lạc Viên đã được dỡ bỏ phong tỏa tạm thời từ 7h sáng cùng ngày để ngành chức năng tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực, đồng thời test nhanh tầm soát toàn bộ nhân viên đang làm việc.

https://laodong.vn/xa-hoi/vu-cho-thi-the-ve-ben-tre-tai-xe-khai-46-co-so-hoa-tang-bao-chi-nhan-30-943322.ldo

Theo KỲ QUAN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai triển khai quân số kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn các phường trung tâm vào sáng 17-2 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết

Gia Lai tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong dịp Tết

(GLO)- Thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Bính Ngọ 2026 của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), sáng 17-2 (mùng 1 Tết), lực lượng CSGT toàn tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt.

null