Võ Thị Tuyết Hà-Nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- “Một doanh nghiệp không chỉ tập trung phát triển bền vững mà còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội”. Đây là chia sẻ của nữ doanh nhân trẻ Võ Thị Tuyết Hà-Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh, người được nhận Giải thưởng Sao Đỏ năm 2017.

Mặc dù rất bận rộn với công việc cuối năm nhưng nữ doanh nhân Võ Thị Tuyết Hà vẫn dành cho tôi một cuộc hẹn trước giờ lên đường ra Hà Nội nhận Giải thưởng Sao Đỏ. Chị chia sẻ: “Tôi  vui và xúc động lắm vì đây là giải thưởng cao quý do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức 3 năm một lần nhằm tôn vinh những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội đất nước”.

 

Doanh nhân trẻ Võ Thị Tuyết Hà. Ảnh: H.Đ.T
Doanh nhân trẻ Võ Thị Tuyết Hà. Ảnh: H.Đ.T

Qua trò chuyện, tôi được biết, nữ doanh nhân năm nay vừa tròn 30 tuổi này sinh ra và lớn lên tại huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Cha mẹ làm nông, kinh tế khó khăn nên từ nhỏ, Hà một buổi đến trường còn một buổi ra đồng phụ giúp gia đình. Khi bước chân vào giảng đường đại học, cuộc sống gia đình vẫn không mấy thay đổi. Chính vì vậy, khát vọng thay đổi cuộc sống trong Hà ngày càng mãnh liệt.

Vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách, Hà vừa học vừa làm nhiều công việc khác nhau để nuôi ước mơ của mình. Tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Hà đã vượt qua hàng trăm ứng viên khác để trở thành Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh Gia Lai. Chỉ sau vài năm làm việc, chị đã khẳng định được năng lực của bản thân, đạt được nhiều thành tích trong công việc. Vì vậy, ở tuổi 28, chị được Hội đồng thành viên Công ty tín nhiệm bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

Quá trình làm việc tại Công ty Trường Sinh là thời điểm kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng trầm trọng, sản xuất kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn. Trước những khó khăn, thách thức của nền kinh tế nói chung và ngành thủy sản nói riêng, chị đã cùng ban lãnh đạo Công ty Trường Sinh đẩy mạnh phân tích thị trường, đặc biệt là xây dựng hệ thống quy trình quản lý, định hướng chiến lược phát triển, tạo được niềm tin và hình ảnh đối với khách hàng. Đồng thời, Công ty đầu tư áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nghiên cứu, sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Vì vậy, tuy thời gian nhập thị trường chưa lâu nhưng sản phẩm mang thương hiệu Trường Sinh đã trở nên thân thuộc đối với người nuôi tôm trên cả nước. Chị Hà cũng thường xuyên đến tận ao nuôi của bà con để tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc hiệu quả. Hiện nay, Công ty Trường Sinh có 150 đại lý cấp I trải dài từ Bắc vào Nam.

Từ thành quả đáng mừng trên, nữ doanh nhân Võ Thị Tuyết Hà cùng Công ty Trường Sinh đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Doanh số bán hàng của Công ty Trường Sinh liên tục đạt và vượt so với dự kiến, năm sau cao hơn năm trước. Đối với ngành nuôi trồng thủy sản cả nước, Trường Sinh đã có tiếng vang lớn trong việc hỗ trợ điều trị hầu hết các dịch bệnh trên tôm, cá. Sản phẩm của Công ty không chỉ hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh mà còn giúp bảo vệ môi trường nuôi, an toàn cho người sử dụng, tạo ra nguồn thực phẩm sạch.

Không chỉ chăm lo phát triển doanh nghiệp, nữ doanh nhân Võ Thị Tuyết Hà còn là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai. Ở cương vị này, chị có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Những năm qua, Công ty Trường Sinh đã đóng góp hơn 1 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trong và ngoài tỉnh. Bản thân chị cũng đã trực tiếp xuống vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để tận tay trao những món quà ý nghĩa cho bà con.

Giải thưởng Sao Đỏ không chỉ là vinh dự mà còn là niềm cổ vũ, động viên to lớn giúp nữ doanh nhân Võ Thị Tuyết Hà có thêm động lực để tiếp tục vươn lên trong sự nghiệp, đưa Công ty Trường Sinh ngày càng phát triển, đóng góp thêm vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và đất nước.

Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Thành “tỷ phú nông dân” nhờ chuyển đổi cây trồng

Thành “tỷ phú nông dân” nhờ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Dám nghĩ, dám làm là những điều chúng tôi cảm nhận được về anh Đỗ Văn Chuyên (thôn Thống Nhất, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện). Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cùng với sự siêng năng, chịu khó, anh đã trở thành tỷ phú trên chính mảnh đất do ông cha để lại.
Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

Thu nhập cao từ nuôi chồn hương

(GLO)- Với đàn chồn hương hơn 100 con, mỗi năm, trang trại của chị Thủy Thị Hồng Hậu (làng Bông Phun, xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thu về hàng trăm triệu đồng sau khi trừ chi phí đầu tư.
Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.