Vợ Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Đơn gửi lên tòa là để ngăn chặn âm mưu'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
“Thật ra, tôi chưa bao giờ muốn ly hôn với anh Vũ. Đơn gửi lên tòa là để có thể ngăn chặn âm mưu", bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết.
Bà Lê Hoàng Diệu Thảo, vợ
Bà Lê Hoàng Diệu Thảo, vợ "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Người lao động
Hồi tháng 3/2018, dư luận đặc biệt chú ý đến câu chuyện mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ về biến cố lớn nhất trong cuộc hôn nhân của mình với "vua cafe Việt" Đặng Lê Nguyên Vũ.
Sau một thời gian "lặng sóng", mới đây, chia sẻ về vấn đề này trên Người lao động, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết: “Thật ra, tôi chưa bao giờ muốn ly hôn với anh Vũ. Đơn gửi lên tòa là để có thể ngăn chặn âm mưu. Vì nếu không có những biện pháp ngăn chặn của pháp luật thì có lẽ Trung Nguyên đã bị hòa tan từ lâu, giờ tôi vẫn đang nỗ lực cứu anh ấy và công ty”.
Ngoài ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng cho biết sẽ nỗ lực hết sức để cứu chồng, gia đình và thương hiệu Trung Nguyên. Vừa qua tòa án sơ thẩm đã xử yêu cầu khôi phục lại chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực cho bà Thảo. Và hiện Trung Nguyên đang kháng cáo lên cấp phúc thẩm.
Vụ ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên gây xôn xao dư luận
Vụ ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên gây xôn xao dư luận
Trước đó, ngày 8/8/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ Đặng Lê Nguyên Vũ cũng tiếp tục trải lòng về nỗi niềm sâu kín trên trang cá nhân Facebook của mình và nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người.
“Khi buộc phải lên tiếng về Trung Nguyên sau nhiều năm âm thầm làm việc và hậu thuẫn chồng, tôi vô cùng đau xót. Trung Nguyên là “đứa con” yêu quý của gia đình chúng tôi, về mọi nghĩa.
Nhưng người ta đang muốn cướp trắng Trung Nguyên bằng mọi giá, nhất là khi điều kiện ngày càng thuận lợi: ông chủ thì không minh mẫn mà bà chủ thì bị tước quyền”.
Bên cạnh đó, bà Thảo cũng cho biết: “Mục tiêu của nhóm quản lý là rút lõi và phá sạch công ty của gia đình chúng tôi trước đã. Khi công ty không còn gì, hoặc chỉ còn đống nợ, may ra chúng tôi mới được yên thân. Tới lúc đó, Trung Nguyên của chúng tôi có thể đã không còn, nhưng Legend thì chắc chắn đã thuộc về những người khác.
Bên trong kế hoạch “ve sầu thoát xác” đó, toàn bộ hệ thống quản lý cũng thay đổi theo. Nhiều nhân viên yêu mến tôi bị hù dọa hoặc cô lập đến mức sợ quá phải nghỉ. Đội ngũ điều hành cấp cao toàn quyền quyết định việc mua bán, thu chi của Tập đoàn.
Kế thừa danh tiếng từ 20 năm qua nên Trung Nguyên vẫn luôn được yêu mến. Vì thế, nhìn từ phía ngoài, Trung Nguyên vẫn có vẻ phát triển ổn định. Nhưng tôi hiểu, nội tình bên trong vô cùng rối ren. Hàng loạt khoản tiền chi khổng lồ được ký vô tội vạ do đã có “thượng phương bảo kiếm” là quyết định ủy quyền mà anh Vũ ký cho một nhóm có tên là Tổ vận hành”.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ về biến cố lớn nhất trong cuộc hôn nhân của mình với Đặng Lê Nguyên Vũ
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ về biến cố lớn nhất trong cuộc hôn nhân của mình với Đặng Lê Nguyên Vũ
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973, quê Buôn Mê Thuột), trong một gia đình đại gia kinh doanh vàng bạc đá quý. Trước đây, bà là hoa khôi của thành phố Pleiku và làm nhân viên trực tổng đài 108 của Bưu điện Tỉnh Gia Lai. Bà Diệp Thảo có sẵn tố chất thông minh và khôn khéo.
Ở tuổi 20, Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành tiểu thư có nhiều người theo đuổi nhờ nhan sắc xinh đẹp và sự giàu sang. Tuy nhiên, Lê Hoàng Diệp Thảo lại yêu và làm đám cưới với Đặng Lê Nguyên Vũ khi đó đang là một chàng sinh viên Y khoa học hành dang dở, ôm ấp giấc mộng thương trường.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có quyền lực khá lớn tại cà phê Trung Nguyên, tuy nhiên bà rất ít xuất hiện trước giới truyền thông cũng như đi cùng chồng tại các sự kiện. Bà cho biết đã lựa chọn lùi lại, muốn dành tất cả sự tỏa sáng cho chồng mình.
Ở Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc thường trực - như một người nội tướng của tập đoàn. Tuy nhiên, thật bất ngờ, sau thời gian mặn nồng với chồng cũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra tòa ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Tháng 4/2015, Trung Nguyên đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Thường trực của bà Thảo. Nhưng trong hoạt động kinh doanh quốc tế, bà vẫn tiếp tục điều hành công ty Trung Nguyen International tại Singapore.
Không chỉ vậy, bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn đang đẩy mạnh thương hiệu cà phê thứ 2 của mình, đồng thời là Giám đốc công ty TNHH đầu tư du lịch Đặng Lê nằm ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Làng cà phê Trung Nguyên, resort coffee tour Trung Nguyên, khu du lịch thác Draynur...
T.N T/h (Đời sống Plus/GĐVN)

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ sản xuất trong nước

Bảo vệ sản xuất trong nước

Trong khi cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa công bố quyết định có tiến hành điều tra chống bán phá giá thép cán nóng (HRC) Trung Quốc vào VN hay không thì sản phẩm này tiếp tục ồ ạt nhập khẩu vào thị trường nội địa.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.