Việt Nam tái cử Ủy ban Luật Thương mại quốc tế của Liên hợp quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 20-11 (theo giờ địa phương), tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam tiếp tục tái cử vị trí thành viên Ủy ban Luật Thương mại quốc tế của Liên hợp quốc (UNCITRAL) nhiệm kỳ 2025-2031 với số phiếu 175/183.

dai-su-dang-hoang-giang-truong-phai-doan-dai-dien-thuong-truc-viet-nam-tai-lien-hop-quoc-tham-du-phien-bo-phieu-anh-ttxvn-nguon-vietnamplusvn.jpg
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc tham dự phiên bỏ phiếu. Ảnh TTXVN/Nguồn vietnamplus.vn

Đây là lần thứ 2 Việt Nam trúng cử thành viên UNCITRAL, tiếp nối nhiệm kỳ 2019-2025 với nhiều dấu ấn thành công, thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của các nước thành viên Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế đối với những đóng góp tích cực và xây dựng của Việt Nam trong quá trình tham gia phát triển, hài hòa hóa và thực thi Luật Thương mại quốc tế nói chung và trong khuôn khổ UNCITRAL thời gian qua.

UNCITRAL là cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc về Luật Thương mại quốc tế được thành lập từ năm 1966. Cơ quan này có vai trò quan trọng hàng đầu trong thúc đẩy quá trình hài hòa hóa và nhất thể hóa pháp luật thương mại quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland. Ảnh minh họa

Tin thế giới sáng 18-1: Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland

(GLO)- Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland; Israel phản đối Hội đồng Hòa bình Gaza do Mỹ công bố; EU và Mercosur ký kết thỏa thuận thương mại tự do; Máy bay Indonesia chở 11 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-1.

Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ bàn về thỏa thuận hòa bình. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 17-1: Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạt thỏa thuận hòa bình

(GLO)- Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạ; thỏa thuận hòa bình; Nga bắt đầu thử nghiệm tàu điện ngầm không người lái; Trung Quốc và Canada đạt thỏa thuận giảm thuế quan; Hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng liên tiếp tại Thái Lan... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-1.

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể áp thuế lên các đối tác thương mại nếu họ không ủng hộ nỗ lực sáp nhập đảo Greenland của Washington. Động thái này đe dọa làm leo thang căng thẳng với các đồng minh châu Âu và gây ra sự bất ổn trong nội bộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez lần đầu tiên điện đàm. Ảnh: India Today

Tin thế giới tối 15-1: Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela

(GLO)- Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela; Nga trục xuất nhà ngoại giao Anh với cáo buộc làm gián điệp; Iran mở lại không phận sau gần 5 giờ đóng cửa; Hàn Quốc họp khẩn vì thuế quan Mỹ;.. là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-1.

null