VFV có quyết định sốc về tuyển thủ bóng chuyền U.21 Đặng Thị Hồng: Không được đấu giải quốc nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) không cho phép tay đập Đặng Thị Hồng tranh tài ở các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của VFV.

VFV họp cuộc quan trọng về bóng chuyền Việt Nam

Hôm nay (11.9), VFV có cuộc họp với các bộ phận chuyên môn, trong đó có giải quyết việc tuyển thủ U.21 Đặng Thị Hồng bị Liên đoàn Bóng chuyền thế giới (FIVB) loại khỏi giải U.21 thế giới hồi tháng 7 vừa qua. Khi đó đội tuyển U.21 Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề khi FIVB thông báo đội có 1 cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu, loại cầu thủ này đồng thời hủy kết quả thi đấu, xử thua đội U.21 Việt Nam ở các trận trước U.21 Indonesia, U.21 Argentina, U.21 Canada và U.21 Serbia.

Đặng Thị Hồng (trái) không được tham dự các giải bóng chuyền trong hệ thống thi đấu quốc gia từ ngày 9.11. ẢNH: FIVB
Đặng Thị Hồng (trái) không được tham dự các giải bóng chuyền trong hệ thống thi đấu quốc gia từ ngày 9.11. ẢNH: FIVB

Đại diện VFV cho biết, sự việc của Đặng Thị Hồng được các bộ phận xem xét kỹ lưỡng, thấu đáo. Từ thông báo của FIVB về sự việc, VFV quyết định không cho phép VĐV Đặng Thị Hồng tham dự giai đoạn 2 giải vô địch quốc gia 2025 (ở giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia, Đặng Thị Hồng được CLB Thái Nguyên cho đội Ngân hàng công thương mượn). Cầu thủ 19 tuổi này cũng sẽ không được tham dự các giải đấu trong hệ thống chính thức của VFV kể từ ngày 11.9.

Cũng theo đại diện VFV kể từ mùa giải năm 2026, những VĐV bóng chuyền nữ có nghi ngờ về giới tính sẽ được yêu cầu kiểm tra. Riêng với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong đợt tập trung tới cho SEA Games 33 nếu có trường hợp nghi vấn giới tính sẽ kiểm tra bằng phương pháp phân tích gene SRY từ mẫu niêm mạc hoặc mẫu máu khô của VĐV. Việc kiểm tra để tránh các sự cố đáng tiếc như với đội U.21 vừa qua.

Theo Quỳnh Anh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

(GLO)- Gần 40 năm gắn bó với võ cổ truyền, võ sư Kim Huệ hiện là một trong số ít nữ võ sư lớn tuổi nhất trong tỉnh còn đứng lớp truyền dạy. Võ đường Kim Huệ luôn giữ vững thành tích tốp đầu nội dung quyền thuật trong nhiều giải võ cổ truyền tỉnh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh.

Quy Nhơn United nhận thất bại tiếc nuối trước Bắc Ninh

(GLO)-Chiều 19-10, trong khuôn khổ vòng 4 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United có chuyến làm khách trên sân Việt Yên gặp CLB Bắc Ninh. Dù thi đấu nỗ lực, thầy trò huấn luyện viên Trịnh Duy Quang vẫn phải rời sân trắng tay. 

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

(GLO)- Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt đội bóng đá nữ Link Coffee, anh Nguyễn Anh Dũng còn trực tiếp huấn luyện kỹ thuật, rèn thể lực và truyền cảm hứng thi đấu bằng tất cả tâm huyết. Nhờ đó, các nữ cầu thủ miền cao nguyên từng bước khẳng định tài năng, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các VĐV Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Tín hiệu vui cho điền kinh Gia Lai

(GLO)-Tại Giải vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2025, các vận động viên (VĐV) Gia Lai đã giành được 4 huy chương bạc (HCB) và 1 huy chương đồng (HCĐ). Không chỉ vượt xa mục tiêu ban đầu, kết quả này còn cho thấy những tín hiệu tích cực từ lực lượng VĐV trẻ của tỉnh nhà. 

null