UBND huyện Phú Thiện tiếp thu phản ánh của Báo Gia Lai, tích cực chỉ đạo xử lý vụ sai phạm tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-4, UBND huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) có Công văn số 608/UBND-TH phúc đáp nội dung Báo Gia Lai Online phản ánh; trong đó, thừa nhận việc bài báo đăng tải về sai phạm trong sử dụng Quỹ Hội phụ huynh học sinh tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Phú Thiện là đúng sự thật.

Trước đó, ngày 29-2-2024, trên Báo Gia Lai Online, Báo Gia Lai (báo in) có bài viết “Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Phú Thiện sử dụng sai quỹ Hội phụ huynh học sinh”.

Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Phú Thiện sử dụng sai quỹ Hội phụ huynh học sinh. Ảnh: Văn Ngọc

Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Phú Thiện sử dụng sai quỹ Hội phụ huynh học sinh. Ảnh: Văn Ngọc

Cụ thể, bài báo thông tin: “Chỉ sau học kỳ I năm học 2023-2024, gần 120 triệu đồng tiền quỹ Hội phụ huynh của Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã sử dụng hết, thậm chí bị âm. Phụ huynh học sinh rất bức xúc khi được yêu cầu thu thêm tiền cho khoản quỹ này. Theo tìm hiểu của p.v, đầu năm học 2023-2024, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Phú Thiện đã tiến hành thu quỹ Hội phụ huynh học sinh với 400 ngàn đồng/em, tổng số tiền thu được là 118 triệu đồng. Đây không phải là số tiền nhỏ với một ngôi trường dành cho học sinh người dân tộc thiểu số. Khoản thu này được trừ trực tiếp vào tiền học bổng mà đáng lẽ các em học sinh được hỗ trợ. Tuy nhiên, sau học kỳ I, trong cuộc họp phụ huynh, nhà trường thông báo đã sử dụng hết số tiền 118 triệu đồng, thậm chí bị âm nên yêu cầu thu thêm 200 ngàn đồng/học sinh để có quỹ sử dụng trong học kỳ II.

Điều này khiến nhiều phụ huynh bức xúc “Học sinh đều là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhưng lại phải đóng một khoản quỹ tương đối lớn. Các khoản chi của nhà trường cũng không thuyết phục vì hầu hết đều nằm ở cơ sở vật chất, khoản này tôi nghĩ phải có nguồn kinh phí đầu tư của Nhà nước chứ không thể sử dụng quỹ Hội phụ huynh. Trường xây đã hơn 10 năm, nhiều chỗ bị hư hỏng thì huyện nên quan tâm tu sửa để tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học tập”- chị T. bày tỏ....”.

Ngay sau khi bài báo đăng tải, UBND huyện Phú Thiện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xác minh để làm rõ các nội dung báo phản ánh. Qua kiểm tra, xác minh, nội dung Báo Gia Lai phản ánh là đúng sự thật.

Hiện nay, UBND huyện Phú Thiện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng mức độ sai phạm và đúng theo quy định của pháp luật, kịp thời chấn chỉnh, đưa các hoạt động tại Trường THCS Dân tộc nội trú đi vào nề nếp, ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

Thác Phú Cường giờ không còn... cường nữa

(GLO)- Mới đây, chúng tôi có dịp trở lại thác Phú Cường. Đi cùng tôi là 1 lãnh đạo UBND huyện Chư Sê. Khi đứng trước dòng thác không còn nước, đá trơ ra, nhiều cây cổ thụ chẳng còn tươi tốt, những bãi cỏ, hoa vốn xanh tươi quanh năm giờ khô héo vì thiếu nước, gương mặt anh lộ rõ nét buồn.

Một bé gái bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai

Một bé gái bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nhi Gia Lai

(GLO)- Tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai, khoảng 10 giờ ngày 16-4, bảo vệ Bệnh viện Nhi phát hiện một bé gái khoảng 8 đến 9 tháng tuổi bị bỏ rơi ở sảnh khám bệnh viện trong tình trạng hoảng sợ, khóc đòi mẹ. Bảo vệ đã thông báo vụ việc cho ban lãnh đạo bệnh viện nắm thông tin. 

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

(GLO)- Sáng 15-4, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 3 gia đình hội viên phụ nữ là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Ia Hrung.