Tuyên án tử hình đối tượng giả phóng viên vận chuyển heroin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 9-9, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu đã mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Sồng A Mua (sinh năm 1986, ở bản Suối Chèo, xã Suối Bậu, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), về tội "vận chuyển trái phép chất ma túy".

Bị cáo Sồng A Mua trước vành móng ngựa.
Bị cáo Sồng A Mua trước vành móng ngựa.


Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Sồng A Mua.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu, khoảng 17 giờ ngày 15-1, Nguyễn Văn Trường gọi điện cho Sồng A Mua, bảo Mua vận chuyển 10 bánh heroin đến tỉnh Lào Cai giao cho Mùa A Phỏng. Xong việc, Mua sẽ được trả công 10 triệu đồng và Mua đã đồng ý.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, tại khu vực phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Trường đã đưa cho Sồng A Mua "hàng" và một điện thoại di động. Trường bảo Mua khi đến bến xe Lào Cai gọi và đưa "hàng" cho Phỏng. Xong việc, về Sơn La, Trường sẽ thanh toán tiền công.

Nhận "hàng" xong, Sồng A Mua vào một bụi cây ven đường đếm lại "hàng" và bỏ "hàng" vào cặp số, sau đó giấu vào bụi cây.

Sáng 16-1, Sồng A Mua xách cặp số chứa "hàng", rồi lên xe khách chạy tuyến Sơn La-Lào Cai. Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, khi xe khách đến khu vực bản Chát, xã Mường Kim, huyện Than Uyên (Lai Châu), Sồng A Mua bị Tổ công tác của Công an huyện Than Uyên bắt quả tang cùng tang vật là 10 bánh heroin có tổng trọng lượng 3.110 gam.

Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, tại thời điểm bị phát hiện, Sồng A Mua mặc áo có logo của Đài Tiếng nói Việt Nam. Khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra, đối tượng đã giới thiệu là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam. Khi lực lượng chức năng kiên quyết kiểm tra, đối tượng đã chống trả quyết liệt nhằm thoát thân...

Riêng đối với Nguyễn Văn Trường và Mùa A Phỏng, do Sồng A Mua không biết rõ nhân thân, lai lịch và kết quả điều tra không xác định được là ai nên không đủ căn cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Dùng dao giết vợ, lãnh 7 năm tù giam.

Dùng dao giết vợ, lãnh án 7 năm tù

(GLO)- Ngày 15-12, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Trường (SN 1956, trú thôn 3, xã Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người” trong trường hợp phạm tội chưa đạt, có tính chất côn đồ. 

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) tuyên truyền cho người dân về các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo.

Điều tra nhóm người chào mời làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng ở Vĩnh Thạnh

(GLO)- Sáng 7-12, Thượng tá Đinh Văn Ngoan-Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác minh vụ việc nhóm đối tượng lạ mặt vận động, chào mời người dân trên địa bàn làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng, có dấu hiệu lừa đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

null