(GLO)- Từ thực tiễn công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng qua các nhiệm kỳ, đặc biệt là nhiệm kỳ Ðại hội XIII, mong mỏi lớn nhất của cán bộ, đảng viên và nhân dân là Ðảng tiếp tục kiên trì, kiên quyết xây dựng Ðảng trong sạch, vững mạnh.
(GLO)- Đảng ủy Kiểm toán Nhà nước đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2020-2025; khẳng định vị trí, vai trò là công cụ hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong việc kiểm tra, kiểm soát việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
(GLO)- Ngày 23-5, Huyện ủy Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
(GLO)- Ngày 19-5, Huyện ủy Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
(GLO)- Những năm qua, Đảng bộ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.
(GLO)- Ngày 9-5, Huyện ủy Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
(GLO)- Đảng bộ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) có 40 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với hơn 1.780 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên.
(GLO)- Thời gian qua, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
(GLO)- Những năm qua, Đảng bộ xã Ia Rbol (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nội dung, giải pháp thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đảm bảo trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình. Dựa vào dân để xây dựng chỉnh đốn Đảng là chủ trương xuyên suốt, nhất quán và cũng là kinh nghiệm quý báu của Đảng ta.
Tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng - nhân tố quyết định thắng lợi của công cuộc xây dựng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
(GLO)- Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định số 1385-QĐ/TU ngày 24-4-2019 về cấp ủy viên dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Păh yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn và cấp ủy viên cấp huyện quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc.
(GLO)- Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cùng với việc áp dụng một số văn bản chỉ đạo của Đảng một lần nữa nhấn mạnh đến sự cần thiết đối với công tác “then chốt” xây dựng, chỉnh đốn Đảng và “then chốt của then chốt”-vấn đề cán bộ của Đảng.
(GLO)- Trong không khí cả nước chào đón năm Quý Mão -2023, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 93 tuổi (3/2/1930-3/2/2023), sáng 19/1 (tức ngày 28 tháng 12 năm Nhâm Dần), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(GLO)- Phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của công tác xây dựng Đảng, trong đó cần coi trọng phát triển nguồn đảng viên trẻ với lực lượng là học sinh, sinh viên. “Ươm mầm“ những “hạt giống đỏ“ trong các trường phổ thông là một trong những nhiệm vụ của xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng gắn với nhiệm vụ dạy và học của nhà trường.
(GLO)- Hàng năm, Huyện ủy Mang Yang đều ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Qua đó, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh từ cơ sở, phát huy tốt trách nhiệm của người dân trong việc tham gia ý kiến xây dựng hệ thống chính trị, hoàn thiện các chính sách, pháp luật liên quan đến đời sống người dân, tạo lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.
(GLO)- Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Huyện ủy, UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện tăng cường giáo dục, quán triệt văn bản, nghị quyết, chỉ thị của các cấp, nhiệm vụ của đơn vị, làm cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên (DBĐV) nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ quốc phòng-quân sự của lực lượng vũ trang huyện; chỉ đạo thực hiện giáo dục chính trị cho DQTV, DBĐV tại đơn vị bảo đảm hoạt động có nền nếp, đúng quy chế.
(GLO)- Trên cơ sở nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa“, Đảng ủy Quân sự tỉnh Gia Lai đã làm tốt việc quán triệt, triển khai, cụ thể hóa vào nghị quyết lãnh đạo, ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện chặt chẽ, thống nhất trong toàn Đảng bộ.
(GLO)- Trong những năm qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn được Đảng bộ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) quan tâm. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo những chuyển biến quan trọng, góp phần ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến“, “tự chuyển hóa“ trong một bộ phận cán bộ, đảng viên.
(GLO)- Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, coi đây là nhiệm vụ then chốt, đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa sống còn và được thể hiện xuyên suốt, nhất quán từ Cương lĩnh, Điều lệ cho đến các văn kiện của Đảng.
(GLO)- Sáng 20-10, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ“.
(GLO)- Ngày 4-10, Huyện ủy Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức tọa đàm về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.