Tứ kết AFCON 2019: Nigeria & Senegal đi tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau các trận tứ kết đầu tiên của giải bóng đá châu Phi (AFCON) 2019, Nigeria và Senegal đã có được vé vào bán kết.
Giải vô địch các quốc gia châu Phi (người hâm mộ Việt Nam vẫn biết đến với tên CAN hay AFCON) 2019 đã đi đến vòng tứ kết. 
Sau vòng 1/8 nhiều bất ngờ, hai trận tứ kết đầu tiên đã diễn ra mà không có những kết quả gây sốc cho người hâm mộ. 
Ở trận tứ kết đầu tiên, hiện tượng Benin đối đầu Senegal. Với nhiều cầu thủ nổi tiếng đang thi đấu ở châu Âu như Sadio Mane, Idrissa Gueye, Kalidou Koulibaly, Senegal đã chủ động kiểm soát thế trận ngay từ đầu. 
Tuy nhiên, Benin chơi phòng thủ cực kỳ chắc chắn khiến đội bóng từng vào tứ kết World Cup 2002 không thể có bàn thắng trong hiệp một. 
Ép sân trong phần lớn thời gian, Senegal cuối cùng cũng có bàn mở tỷ số ở phút 69. Pha tả xung hữu đột của Sadio Mane tạo cơ hội cho Idrissa Gueye băng xuống đánh bại thủ môn Saturnin Allagbé, khai thông thế bế tắc của trận đấu. 
Trung vệ Troost-Ekong ăn mừng sau khi ghi bàn quyết định cho Nigeria. (Ảnh: AFP).
Trung vệ Troost-Ekong ăn mừng sau khi ghi bàn quyết định cho Nigeria. (Ảnh: AFP).
Về cuối trận, Benin chỉ còn 10 người do Olivier Verdon nhận thẻ đỏ và đội bóng Tây Phi không thể có bàn gỡ. 
Giành vé vào bán kết, Senegal sẽ chạm trán đội thắng trong trận tứ kết giữa Madagascar và Tunisia. 
Cũng giành vé vào bán kết rạng sáng nay còn có Nigeria sau khi "Đại bàng xanh" vượt qua Nam Phi với tỷ số 2-1. 
So với Senegal, Nigeria đã phải vất vả hơn khá nhiều mới có mặt được ở bán kết. Chukwueze sớm mở tỷ số ở phút 27 nhưng Nam Phi đã có bàn gỡ ở hiệp hai của Zungu. 
Phải đến những phút cuối cùng, trung vệ Troost-Ekong mới tỏa sáng đúng lúc với cú đệm bóng cận thành để ấn định chiến thắng cho Nigeria. 
Đối thủ của Nigeria ở bán kết sẽ là đội thắng trong trận tứ kết giữa Bờ Biển Ngà và Algeria.
CTV Hồng Ngọc/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

(GLO)- Sau hơn 3 tuần được nghỉ ngơi, Quy Nhơn United hội quân trở lại trong bối cảnh không ít khó khăn bủa vây. Ðây là thời điểm để đội bóng đất Võ nhìn lại hành trình đã qua, khắc phục những điểm hạn chế và chuẩn bị cho chặng đua phía trước.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

null