Trước 20-2, khắc phục dứt điểm kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Quyết định số 441/QĐ-UBND ngày 20-9-2018 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán chuyên đề công tác quản lý thu, chi hoạt động sự nghiệp; hoạt động mua sắm, quản lý, sử dụng trang-thiết bị đào tạo dạy nghề và hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2015-2017 của các trường cao đẳng, trung cấp thuộc tỉnh Gia Lai, các đơn vị phải thực hiện kiến nghị xử lý các khoản chênh lệch thu, chi ngân sách, các khoản tồn đọng, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý tài chính, tài sản và kế toán; thời gian thực hiện khắc phục phải hoàn tất trước ngày 30-10-2018.
Tuy nhiên, đến nay, tiến độ khắc phục của các đơn vị chỉ mới đạt 42%. Theo đó, chiều qua (14-2), Sở Tài chính đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan nhằm thống nhất các nội dung chưa khắc phục theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.
Các đơn vị phải thực hiện kiến nghị xử lý các khoản chênh lệch thu, chi ngân sách, các khoản tồn đọng, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý tài chính, tài sản và kế toán (ảnh minh họa)
Các đơn vị phải thực hiện kiến nghị xử lý các khoản chênh lệch thu, chi ngân sách, các khoản tồn đọng (ảnh minh họa)
Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị đã thông tin với Sở Tài chính về tình hình thực hiện khắc phục theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, nguyên nhân chưa khắc phục và đề xuất các biện pháp thực hiện khắc phục. Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Dũng-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính đã đề nghị các đơn vị liên quan cần khẩn trương thực hiện dứt điểm việc khắc phục kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước theo Quyết định số 441/QĐ-UBND tỉnh trước ngày 20-2-2019. Đồng thời, Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ngành chức năng tổ chức xây dựng tiêu chí cụ thể để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao đối với các đơn vị sự nghiệp, làm cơ sở quyết toán và giao dự toán kinh phí. 
SƠN CA

Có thể bạn quan tâm

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Đập dâng Phú Phong, xã Tây Sơn tổng mức đầu tư 738 tỷ đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 3 năm 2025. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai tiết kiệm cho ngân sách gần 4,655 tỷ đồng

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm, qua công tác quyết toán vốn đầu tư công trình, dự án hoàn thành trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời tiết kiệm gần 4,655 tỷ đồng qua quyết toán công trình, giảm chi phí không hợp lệ.

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Hơn 680.000 người trên thế giới đã trở thành triệu phú mới vào năm 2024. (Ảnh: Getty)

Mỹ lập kỷ lục, dẫn đầu thế giới về số triệu phú USD năm 2024

(GLO)- Bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới đầy biến động, Mỹ vẫn có hơn 1.000 triệu phú mới mỗi ngày vào năm 2024, cho thấy đà phục hồi bền vững của cải cá nhân. Với con số 23,8 triệu người, Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú USD nhất hiện nay, gấp 4 lần so với Trung Quốc đại lục.

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

null