Trùng tu thành cổ Diên Khánh tại Khánh Hòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thành cổ Diên Khánh là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, tồn tại hơn 200 năm. Dự án trùng tu được UBND tỉnh Khánh Hoà phê duyệt từ năm 2009.

 
 


Trong giai đoạn 2012-2013, dự án đã triển khai một phần với kinh phí 17,8 tỷ đồng, phục chế một số đoạn thành, hào nước. Từ đó đến nay, dự án tạm ngừng vì không bố trí được kinh phí.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đã bố trí đủ kinh phí tiếp tục thực hiện dự án này. Trong khi đó, nhiều hộ dân sống trong phạm vi quy hoạch di tích bị ảnh hưởng đời sống vì quy hoạch treo.

Theo phương án của UBND tỉnh Khánh Hòa, có 35 hộ thuộc diện giải tỏa trắng và kinh phí thực hiện giai đoạn tiếp theo khoảng 70 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tấn Tuân-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa cho biết, hầm hào ở Thành cổ trong phạm vi 25m, hiện nay dân cũng đã thống nhất. Khu tái định cư huyện Diên Khánh cũng đã được bố trí. UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổng thể, phân kỳ đầu tư.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Hát bội ngân vang trong lễ giỗ danh nhân Đào Tấn

Hát bội ngân vang trong lễ giỗ danh nhân Đào Tấn

(GLO)- Cuối tuần qua, tại Đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn (thôn Vinh Thạnh 1, xã Tuy Phước), lễ giỗ tưởng niệm 118 năm ngày mất của Hậu tổ nghệ thuật hát bội không chỉ là dịp tri ân công lao bậc tiền nhân, mà còn là cơ hội để các nghệ nhân giao lưu, chung tay gìn giữ di sản hát bội Bình Định.

Giữ hồn di tích, truyền lửa cách mạng hào hùng

Giữ hồn di tích, truyền lửa cách mạng hào hùng

(GLO)- Đằng sau một số di tích lịch sử cách mạng ở vùng cao nguyên Gia Lai, có những người lặng lẽ cống hiến, gìn giữ, kể lại câu chuyện của di tích bằng tất cả tâm huyết và trách nhiệm. Họ đã góp phần thắp sáng ngọn lửa tri ân sự hy sinh của các thế hệ cha ông.

Hát bội được mùa vui

Hát bội được mùa vui

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, các đoàn hát bội ở Gia Lai liên tục lưu diễn khắp nơi, làm bừng lên những sắc màu rực rỡ của nghệ thuật truyền thống trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Tiết mục múa “Tiếng gọi đại ngàn”. Ảnh: Thùy Dung

Thêm phong phú tiết mục để phục vụ du lịch

(GLO)-Nhằm làm phong phú thêm các tiết mục nghệ thuật truyền thống phục vụ du khách, Đoàn Ca kịch bài chòi (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh) đã dàn dựng hai tiết mục đặc sắc phục vụ du lịch, gồm tiết mục múa “Tiếng gọi đại ngàn” và trích đoạn ca kịch bài chòi “Nữ tướng Bùi Thị Xuân”. 

Ông từ giữ đình cứu sống cây đa cổ thụ

Ông từ cứu sống cây đa cổ thụ ở An Khê đình

(GLO)- Vô tình bị lửa “thiêu”, cây đa cổ thụ phía sau An Khê đình (Khu di tích Tây Sơn Thượng đạo, phường An Khê) suy yếu dần, có nguy cơ bị chết. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông Ngô Văn Đường-Câu đình (người trông giữ, hương khói đình làng) đã cứu sống cây đa này.

null