Trưng bày 5.000 cành hoa anh đào và 100 cây mai vàng Yên Tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tối 22-3, Lễ khai mạc Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử năm 2018 với chủ đề “Hợp tác và phát triển-Điểm đến của thành công” chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).
 Hoa Mai vàng Yên Tử khoe sắc. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)
Hoa Mai vàng Yên Tử khoe sắc. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)
Đây là lần thứ sáu tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và là lần thứ 3 có sự kết hợp với hoa mai vàng Yên Tử. 
Nét khác biệt của lễ hội lần này là sự kết hợp độc đáo của loài hoa anh đào Nhật Bản và mai vàng Yên Tử tại non thiêng Yên Tử - kinh đô Phật giáo của Việt Nam, thay vì được tổ chức tại thành phố Hạ Long trong những năm trước. 
Tại buổi khai mạc, các nghệ sỹ của Việt Nam-Nhật Bản đã mang tới nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang tới cho nhân dân Quảng Ninh và du khách một không gian đậm nét văn hóa đặc trưng của hai đất nước Việt Nam-Nhật Bản. 
Tại lễ hội năm nay, Ban tổ chức trưng bày và triển lãm 50 cây, 5.000 cành hoa anh đào Nhật Bản và hơn 100 cây hoa mai vàng Yên Tử; trưng bày, quảng bá giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP tiêu biểu của các địa phương trong tỉnh. 
Trong khuôn khổ lễ hội, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Nhật được tổ chức như: trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam-Nhật Bản; các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt-Nhật; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản do các nghệ sỹ Việt Nam-Nhật Bản biểu diễn; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật tại làng hành hương; tổ chức một số trò chơi dân gian của Việt Nam-Nhật Bản; triển lãm 200 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật đặc sắc được tuyển chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản cùng hàng vạn người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham dự.
Lễ hội góp phần quan trọng vào việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh biểu trưng đặc sắc của Khu danh thắng non thiêng Yên Tử là hoa mai bàng, đồng thời kết hợp giới thiệu hoa anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói riêng, nhân dân cả nước nói chung và du khách quốc tế. 
Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 26-3.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai nơi đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai - Nơi đại ngàn chạm biển xanh

(GLO)- Gia Lai là địa phương đầu tiên sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh được chọn đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026. Sự kiện được kỳ vọng mở ra cơ hội quảng bá hình ảnh vùng đất kết nối đại ngàn Tây Nguyên và biển xanh duyên hải, tạo dấu ấn mới trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế.

Võ đường làm du lịch

Võ đường làm du lịch

(GLO)- Không gian luyện tập võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang được mở rộng theo hướng gắn với hoạt động du lịch. Nhiều võ đường mở cửa đón du khách, đưa di sản võ học trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc biệt.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

null