Triều Tiên tháo dỡ cơ sở sản xuất tên lửa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO) - Theo CNA, những hình ảnh ngày 20-7 tại trạm phóng vệ tinh Sohae cho thấy Bình Nhưỡng tháo dỡ một tòa nhà được sử dụng để lắp ráp các phương tiện phóng tên lửa và một trạm thử nghiệm động cơ tên lửa gần đó.
 Triều Tiên cho nổ đường hầm số 2 tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, tỉnh Bắc Hamgyong ngày 24-5. Nguồn: Yonhap/TTXVN
Triều Tiên cho nổ đường hầm số 2 tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, tỉnh Bắc Hamgyong ngày 24-5. Nguồn: Yonhap/TTXVN
Theo Nhóm nghiên cứu 38 North thuộc Đại học Hopkins (Mỹ), những cơ sở này được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ cho chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên. Những nỗ lực này thể hiện chủ ý xây dựng lòng tin đáng kể của phía Triều Tiên.
K.My ( tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

null