Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 30-1, Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này từ khu vực thuộc tỉnh Jagang.



 

 


Theo hãng tin Kyodo, Chính phủ Nhật Bản thông báo Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo sáng 30-1.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết tên lửa này dường như đã rơi xuống biển. Người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản cho biết tên lửa này đã rơi xuống bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Đây là vụ phóng thứ 7 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đã thông báo về vụ phóng nêu trên trong một văn bản gửi tới báo giới, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Mới đây Triều Tiên hôm 27-1 đã phóng vật thể bay mà nước này tuyên bố là tên lửa dẫn đường chiến thuật đất đối đất, chỉ 2 ngày sau vụ thử được nhận định là tên lửa hành trình tầm xa.

Trước đó, Triều Tiên đã tiến hành 4 vụ phóng khác trong tháng này, bao gồm các vụ phóng tên lửa mà Bình Nhưỡng khẳng định là siêu vượt âm vào ngày 5 và 11-1.

Theo TTXVN
 

Có thể bạn quan tâm

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên

(GLO)- Phát huy truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trung đoàn Bộ binh 739 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân.

null