Tri ân lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 25/5, tại trụ sở Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn, đã chủ trì Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ.
Đại diện bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam trao quà cho người dân Sudan Nguồn: Nhân dân điện tử

Đại diện bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam trao quà cho người dân Sudan

Nguồn: Nhân dân điện tử

Phóng viên TTXVN tại LHQ đưa tin, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam tích cực tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ từ năm 2014 đến nay là một chủ trương, quyết sách quan trọng của Đảng và Nhà nước trong quá trình hội nhập, đồng thời phản ánh thế và lực mới của Việt Nam trên trường quốc tế.

Kết quả tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Việt Nam trong gần 10 năm qua không chỉ đóng góp thiết thực vào công cuộc bảo vệ hòa bình, an ninh thế giới mà còn góp phần nâng cao vị thế và uy tín của các Lực lượng vũ trang Nhân dân Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tin cậy và trách nhiệm.

Nhân dịp này, thay mặt toàn thể Phái đoàn và các Cơ quan đại diện Việt Nam tại New York, Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ sự tri ân sâu sắc nhất đối với vong linh và gia đình liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh - sĩ quan gìn giữ hòa bình đầu tiên của Việt Nam hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại Cộng hòa Trung Phi đầu năm 2022. Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các chiến sĩ gìn giữ hòa bình LHQ đã hy sinh trong 75 năm qua, trong đó có Liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trải qua 75 năm triển khai hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ, trên 4.200 quân nhân, nhân viên dân sự của nhiều quốc gia đã hy sinh vì sứ mệnh hòa bình quốc tế cao cả. Tại buổi lễ, Tổng thư ký LHQ đã trao tặng Huân chương Dag Hammarskjold - Huân chương vì sự nghiệp hòa bình quốc tế cho các quân nhân đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ dưới ngọn cờ LHQ trong năm 2022. Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã thay mặt Nhà nước Việt Nam tiếp nhận Huân chương Dag Hammarskjold do Tổng Thư ký LHQ trao tặng cho liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh-sĩ quan gìn giữ hòa bình đầu tiên của Việt Nam hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại Cộng hòa Trung Phi đầu năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

(GLO)- TTXVN và nhandan.vn đưa tin, Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua nội dung sửa đổi trong Đạo luật Kiểm soát nhập cư. Theo đó, từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.