Tri ân lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 25/5, tại trụ sở Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn, đã chủ trì Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc tế Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ.
Đại diện bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam trao quà cho người dân Sudan Nguồn: Nhân dân điện tử

Đại diện bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam trao quà cho người dân Sudan

Nguồn: Nhân dân điện tử

Phóng viên TTXVN tại LHQ đưa tin, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam tích cực tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ từ năm 2014 đến nay là một chủ trương, quyết sách quan trọng của Đảng và Nhà nước trong quá trình hội nhập, đồng thời phản ánh thế và lực mới của Việt Nam trên trường quốc tế.

Kết quả tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Việt Nam trong gần 10 năm qua không chỉ đóng góp thiết thực vào công cuộc bảo vệ hòa bình, an ninh thế giới mà còn góp phần nâng cao vị thế và uy tín của các Lực lượng vũ trang Nhân dân Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tin cậy và trách nhiệm.

Nhân dịp này, thay mặt toàn thể Phái đoàn và các Cơ quan đại diện Việt Nam tại New York, Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ sự tri ân sâu sắc nhất đối với vong linh và gia đình liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh - sĩ quan gìn giữ hòa bình đầu tiên của Việt Nam hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại Cộng hòa Trung Phi đầu năm 2022. Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các chiến sĩ gìn giữ hòa bình LHQ đã hy sinh trong 75 năm qua, trong đó có Liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trải qua 75 năm triển khai hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ, trên 4.200 quân nhân, nhân viên dân sự của nhiều quốc gia đã hy sinh vì sứ mệnh hòa bình quốc tế cao cả. Tại buổi lễ, Tổng thư ký LHQ đã trao tặng Huân chương Dag Hammarskjold - Huân chương vì sự nghiệp hòa bình quốc tế cho các quân nhân đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ dưới ngọn cờ LHQ trong năm 2022. Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã thay mặt Nhà nước Việt Nam tiếp nhận Huân chương Dag Hammarskjold do Tổng Thư ký LHQ trao tặng cho liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh-sĩ quan gìn giữ hòa bình đầu tiên của Việt Nam hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại Cộng hòa Trung Phi đầu năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ

Tin thế giới tối 26-5: Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh

(GLO)- Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh; Vệ binh Iran tuyên bố nhắm bắn tiêm kích F-35 Mỹ; Mỹ lên tiếng sau khi Nga dọa tập kích lớn vào Kiev; Triều Tiên bất ngờ phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 26-5.

Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

Tin thế giới sáng 26-5: Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

(GLO)- Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ; Máy bay Mỹ tấn công tàu IRGC gần eo biển Hormuz; ​Nga cảnh báo sẽ tập kích lớn vào Kiev; Sự cố cáp treo khiến hơn 300 du khách mắc kẹt giữa không trung ở Ấn Độ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 26-5.

null