Trao 3 ngôi nhà cho gia đình khó khăn tại Ayun Pa và Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Vừa qua, Mặt trận và các đoàn thể thị xã Ayun Pa và huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức bàn giao các ngôi nhà cho hộ nghèo trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa) đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gia đình chị Huỳnh Thị Hiếu trú tại tổ 1.

Gia đình chị Hiếu thuộc diện hộ nghèo. Là lao động chính, một mình chị Hiếu phải nuôi con nhỏ và mẹ già nhưng không có thu nhập ổn định, nhà xuống cấp nhiều năm không có khả năng xây mới.

Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng căn nhà đã hoàn thành. Căn nhà có tổng diện tích 28 m2 với 3 phòng đảm bảo 3 cứng (nền cứng, vách cứng, mái cứng) theo quy định. Tổng kinh phí xây dựng trên 36 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm để xây dựng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa) đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gia đình chị Huỳnh Thị Hiếu trú tại tổ 1. Ảnh: Nguyễn Sang

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa) đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gia đình chị Huỳnh Thị Hiếu trú tại tổ 1. Ảnh: Nguyễn Sang

Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Phố Núi tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho bà Rmah H’Thị (làng Kueng Xí Nghiệp, xã Hbông) và gia đình em Siu In Chu (làng Tok Roh, xã Ia Blang).

Gia đình bà Rmah H’Thị là hộ nghèo đông con, thiếu đất sản xuất, ngôi nhà đang ở đã mục nát không có tiền để sửa. Còn gia đình em Siu In Chu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế và nhà ở. Bố mẹ của em đã li dị và bỏ đi, để lại 4 chị em trông chờ vào sự chu cấp của bà ngoại và xóm làng. Ngôi nhà gỗ ván các em ở đã mục nát, xiêu vẹo. Sau khi rà soát, UBND huyện đã vận động Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Phố Núi hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà năm 2023.

Đoàn công tác bàn giao nhà cho bà Rmah H’Thi tại làng Kueng Xí Nghiệp. Ảnh: Hoàng Viên
Đoàn công tác bàn giao nhà cho bà Rmah H’Thi tại làng Kueng Xí Nghiệp. Ảnh: Hoàng Viên

Sau hơn một tháng thi công, 2 căn nhà đã hoàn thành được bàn giao đưa vào sử dụng. Nhà xây cấp 4, diện tích sử dụng 35 m2/căn, gồm 1 phòng khách và phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng (50 triệu đồng/ căn) do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Phố Núi tài trợ.

Dịp này, UBND xã và các hội, đoàn thể xã Ia Blang, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Phố Núi đã tặng gia đình em Chu 1 phần quà gồm: 400 ngàn đồng tiền mặt, 2 chăn len, đệm, gạo và nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Với sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân, nhiều bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai được trao những phần quà ý nghĩa để có thêm điều kiện điều trị bệnh và ấm lòng khi Tết đến xuân về.