Trao 3 ngôi nhà cho gia đình khó khăn tại Ayun Pa và Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vừa qua, Mặt trận và các đoàn thể thị xã Ayun Pa và huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức bàn giao các ngôi nhà cho hộ nghèo trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa) đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gia đình chị Huỳnh Thị Hiếu trú tại tổ 1.

Gia đình chị Hiếu thuộc diện hộ nghèo. Là lao động chính, một mình chị Hiếu phải nuôi con nhỏ và mẹ già nhưng không có thu nhập ổn định, nhà xuống cấp nhiều năm không có khả năng xây mới.

Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng căn nhà đã hoàn thành. Căn nhà có tổng diện tích 28 m2 với 3 phòng đảm bảo 3 cứng (nền cứng, vách cứng, mái cứng) theo quy định. Tổng kinh phí xây dựng trên 36 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm để xây dựng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa) đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gia đình chị Huỳnh Thị Hiếu trú tại tổ 1. Ảnh: Nguyễn Sang

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa) đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gia đình chị Huỳnh Thị Hiếu trú tại tổ 1. Ảnh: Nguyễn Sang

Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Phố Núi tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho bà Rmah H’Thị (làng Kueng Xí Nghiệp, xã Hbông) và gia đình em Siu In Chu (làng Tok Roh, xã Ia Blang).

Gia đình bà Rmah H’Thị là hộ nghèo đông con, thiếu đất sản xuất, ngôi nhà đang ở đã mục nát không có tiền để sửa. Còn gia đình em Siu In Chu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế và nhà ở. Bố mẹ của em đã li dị và bỏ đi, để lại 4 chị em trông chờ vào sự chu cấp của bà ngoại và xóm làng. Ngôi nhà gỗ ván các em ở đã mục nát, xiêu vẹo. Sau khi rà soát, UBND huyện đã vận động Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Phố Núi hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà năm 2023.

Đoàn công tác bàn giao nhà cho bà Rmah H’Thi tại làng Kueng Xí Nghiệp. Ảnh: Hoàng Viên
Đoàn công tác bàn giao nhà cho bà Rmah H’Thi tại làng Kueng Xí Nghiệp. Ảnh: Hoàng Viên

Sau hơn một tháng thi công, 2 căn nhà đã hoàn thành được bàn giao đưa vào sử dụng. Nhà xây cấp 4, diện tích sử dụng 35 m2/căn, gồm 1 phòng khách và phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng (50 triệu đồng/ căn) do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Phố Núi tài trợ.

Dịp này, UBND xã và các hội, đoàn thể xã Ia Blang, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Phố Núi đã tặng gia đình em Chu 1 phần quà gồm: 400 ngàn đồng tiền mặt, 2 chăn len, đệm, gạo và nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Có thể bạn quan tâm

Ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn.

Học cách lớn lên giữa thiếu thốn

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ ở cuối con hẻm đường Trường Chinh (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn, mất mát.

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

null