TP.Pleiku: Họp bàn tổ chức Đại hội Thể dục thể thao 2 cấp lần thứ X

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) Nguyễn Hữu Sung chủ trì cuộc họp thống nhất nội dung Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao 2 cấp lần thứ X năm 2025 vào ngày 8-1.

Theo kế hoạch, Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp phường, xã sẽ được tổ chức 7 môn thi đấu trở lên (căn cứ vào số môn thi đấu do thành phố tổ chức). Các đơn vị xã, phường sẽ tổ chức Đại hội hoàn thành trước ngày 30-7. Qua Đại hội TDTT xã, phường sẽ thành lập các đội tuyển thể thao tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT thành phố.

Dự kiến, thành phố sẽ chọn phường Hội Thương và xã Chư Á tổ chức Đại hội TDTT điểm cấp xã, phường.

z6210940159370-837a2e4728c7117deed7cf1aa931fb76.jpg
Quang cảnh buổi họp bàn. Ảnh: Yến Vân

Còn Đại hội TDTT cấp thành phố dự kiến sẽ tổ chức trong 2 tháng (8 và 9) năm 2025, với 17 môn thi đấu gồm: chạy việt dã, điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, chạy cà kheo, Teakwondo, Karate, Vovinam, quần vợt, Billiard Carom và bơi.

Sau khi kết thúc Đại hội TDTT lần thứ X năm 2025, TP. Pleiku sẽ tuyển chọn vận động viên có thành tích cao để tổ chức luyện tập và tham dự Đại hội TDTT cấp tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung yêu cầu các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường tập trung xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT hoàn chỉnh; đồng thời, tuyển chọn vận động viên để tập luyện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Pleiku cũng nhấn mạnh, năm nay Pickleball là môn thể thao mới nhưng được đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người dân tham gia chơi nên đưa thêm vào Đại hội TDTT tại các đơn vị được chọn tổ chức điểm của đại hội. Cùng với đó, những đơn vị được chọn tổ chức điểm Đại hội TDTT cần chuẩn bị chu đáo trong các khâu để các đơn vị khác học tập.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

(GLO)- Karate là một trong những môn võ thế mạnh của thể thao Gia Lai được đầu tư trọng điểm. Các võ sĩ của tỉnh đang bước vào guồng quay tập luyện tích cực nhằm hướng tới “trận đánh lớn” là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X - 2026.

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

null