Từ khóa: TP. Pleiku

Giám sát trực tiếp tại dự án Trung tâm cây trồng và trồng, chế biến trưng bày sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao do Công ty CP đầu tư và phát triển MPEX Tây Nguyên làm chủ đầu tư. Ảnh Hà Duy

Pleiku kêu gọi đầu tư 40 dự án

(GLO)-Chiều 20-3, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP. Pleiku về tình hình thực hiện và triển khai các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018-2022.
Ký ức những người ở lại Pleiku sau giải phóng

Ký ức những người ở lại Pleiku sau giải phóng

(GLO)-

48 năm thống nhất đất nước cũng là chừng ấy năm Đảng bộ, quân và dân các dân tộc Gia Lai cùng chung sức, đồng lòng xây dựng, kiến thiết quê hương. Tại Pleiku, sau Ngày Giải phóng tỉnh 17-3, không ít người đã lựa chọn ở lại rồi khắc ghi những ký ức đẹp nơi thành phố sương mờ.

Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

(GLO)- Buổi tối trung tuần tháng 3, theo chân Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự (Công an TP. Pleiku), phóng viên Báo Gia Lai điện tử có mặt tại địa điểm trước Chùa Quan Âm (số 378 Trường Chinh) để ghi nhận những hình ảnh về công tác kiểm tra, xử lý nồng độ cồn trên tuyến đường này. Tổ tuần tra do Đại úy Nguyễn Duy Hùng làm Tổ trưởng, làm việc trong thời gian từ 20 giờ đến 23 giờ cùng ngày.

Kiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

E-magazineKiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

(GLO)- Kiến tạo những mảng không gian xanh để được hòa với thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của mình là xu hướng được nhiều gia đình ở TP. Pleiku lựa chọn. Kiến trúc xanh, hiện đại trong không gian sống vừa tạo nên giá trị sức khỏe tinh thần, vừa có tính thẩm mỹ cao, góp phần làm cho đô thị thêm xanh và thân thiện với thiên nhiên.

Pleiku triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2023

Pleiku triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2023

(GLO)- Ngày 2-3, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Xuân Quang và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Việt Hưng chủ trì hội nghị.

Hoa nở trong lòng phố

Hoa nở trong lòng phố

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở Pleiku đã đầu tư trồng hoa nhằm thu hút du khách và góp phần tạo mảng xanh trong lòng thành phố. Ngoài các điểm tham quan, du lịch đặc sắc, những vườn hoa này cũng đang là điểm đến để lại bao vấn vương, thương nhớ cho những ai đã một lần ghé thăm.
Người uy tín xây dựng khối đại đoàn kết

Người uy tín xây dựng khối đại đoàn kết

(GLO)- Bằng sự hiểu biết và tiếng nói của mình đối với cộng đồng, đội ngũ người có uy tín ở xã Gào (TP. Pleiku) đã phát huy vai trò tiền phong gương mẫu trong phát triển kinh tế, vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững mạnh.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Hấp dẫn Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Hấp dẫn Hội báo Xuân Quý Mão 2023

(GLO)- Đọc báo xuân ngày Tết là cái thú của nhiều người. Vì vậy, hội báo xuân hàng năm luôn là sự kiện văn hóa được đón đợi. Năm nay, Hội báo xuân được tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến du xuân, tham quan, đọc báo.
Quản lý hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm: Nhiều khó khăn, bất cập

Quản lý hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm: Nhiều khó khăn, bất cập

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm dự báo tăng cao. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ngăn chặn nguồn dịch bệnh lây lan, các cơ quan chuyên môn đã tăng cường công tác kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, công tác này hiện gặp rất nhiều khó khăn, bất cập.
Xúc động chuyện cưới hỏi trong chiến khu

Xúc động chuyện cưới hỏi trong chiến khu

(GLO)- Những đám cưới trong căn cứ năm xưa đơn giản chỉ là buổi ra mắt với sự chúc phúc của đồng chí, đồng đội. Thế nhưng, việc tìm được người bạn đời ngay trong hoàn cảnh đặc biệt ấy đã trở thành điểm tựa về tinh thần để họ vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.