Tổng thống Nga 'điều' hai trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh làm nhiệm vụ mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Nga, hai trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Nga đã được Tổng thống Putin miễn nhiệm để nhận các nhiệm vụ mới liên quan đến chính sách hàng hải quốc gia.

Theo nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Nga, hai trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Nga đã được Tổng thống Putin miễn nhiệm để nhận các nhiệm vụ mới liên quan đến chính sách hàng hải quốc gia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì một cuộc họp tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì một cuộc họp tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã miễn nhiệm hai trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Nga là các ông Evgeny Anoshin và Nail Mukhitov.

Một nguồn tin trong Văn phòng Tổng thống Nga cho biết ông Anoshin sẽ làm việc cho Trợ lý Tổng thống Nikolai Patrushev, đảm nhiệm việc giải quyết các vấn đề phổ biến chính sách hàng hải quốc gia và tương tác với truyền thông.

Ông Anoshin đã làm việc với ông Patrushev trong 9 năm rưỡi khi ông còn là Thư ký Hội đồng An ninh Nga.

Trong khi đó, ông Mukhitov, người đã làm việc với ông Patrushev tại Hội đồng An ninh hơn 8 năm, sẽ làm việc tại cơ quan trực thuộc Văn phòng Tổng thống Nga về chính sách hàng hải quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

(GLO)- Bộ Ngoại giao Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng thông qua và triển khai Tuyên bố New York về giải pháp hai nhà nước, coi đây là chìa khóa để đạt được lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza và thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

(GLO)- Ngày 23-9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định nước này sẽ không tìm kiếm bất kỳ ưu đãi đặc biệt và khác biệt dành cho các nước đang phát triển trong các cuộc đàm phán hiện tại và tương lai của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trực thăng quân sự Taliban cất cánh vào dịp kỷ niệm 3 năm Taliban tiếp quản Afghanistan tại căn cứ không quân Bagram vào năm 2024. Ảnh: AFP

Phép thử Bagram với cán cân quyền lực Mỹ-Trung

(GLO)- Phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về ý định “lấy lại” căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan đã châm ngòi tranh cãi. Taliban lập tức khước từ, Trung Quốc phản đối, còn các nước Nam Á theo dõi sát. Vị trí chiến lược của Bagram khiến nơi này trở thành điểm nóng Mỹ-Trung.

Ukraine đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu UAV trong năm nay. Ảnh: AP

Ukraine tung 1.000 UAV mỗi ngày đối đầu mưa hỏa lực Nga

(GLO)-Ngày 18-9, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov tuyên bố nước này đặt mục tiêu triển khai tới 1.000 UAV/ngày nhằm hóa giải chiến thuật “mưa hỏa lực” mà Nga đang áp dụng. Giới phân tích cho rằng, nếu hiện thực hóa, đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc đua công nghệ không người lái giữa 2 bên.

null