Tình nguyện lên đường nhập ngũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thời gian qua, nhiều đoàn viên thanh niên huyện Đak Đoa đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bằng hành động viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

  Thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Tại ngày hội “Thanh niên huyện Đak Đoa vì sự bình yên của Tổ quốc” diễn ra đầu năm 2016 có 90 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 21 ngàn đoàn viên thanh niên của huyện đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Bạn Võ Thành Hiếu (thôn 5, xã Nam Yang, một trong những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này) cho biết: Mình là con út trong một gia đình có 4 anh em trai. Các anh của mình đều đã tham gia nghĩa vụ quân sự nên mình càng quyết tâm phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, khi nhận giấy khám tuyển nghĩa vụ quân sự, mình đã không ngần ngại tham gia.

Những chia sẻ của Võ Thành Hiếu cũng chính là quyết tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên huyện Đak Đoa trong ngày hội “Thanh niên huyện Đak Đoa vì sự bình yên của Tổ quốc”. Tất cả đều mong muốn được góp một phần sức lực của mình để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Có mặt trong ngày hội, Trung tá Văn Đoàn Duẩn-Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đak Đoa cho biết: Thông qua những hoạt động này, chúng tôi có điều kiện để tuyên truyền, giáo dục đến các bạn đoàn viên thanh niên về Luật Nghĩa vụ Quân sự, giúp các em hiểu rõ hơn về môi trường quân đội để khi tham gia vào không bị bỡ ngỡ...

Nhờ duy trì thường xuyên các hoạt động giáo dục, tuyên truyền, vận động, những năm qua, công tác tuyển quân của huyện Đak Đoa luôn đạt chỉ tiêu. Trong đó, số thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ ngày càng tăng cao. Nhiều thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học hoặc đảng viên trẻ cũng tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng Cam-Bí thư Huyện đoàn Đak Đoa cho biết: Việc tổ chức ngày hội “Thanh niên huyện Đak Đoa vì sự bình yên của Tổ quốc” thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền đối với đoàn viên thanh niên; đồng thời, cổ vũ, động viên, khích lệ đoàn viên thanh niên hăng hái, xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2016; tiếp thêm tinh thần và nghị lực cho các bạn đoàn viên thanh niên huyện nhà trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016 an tâm lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể nói, việc tự nguyện viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự là một trong những nét đẹp rất đáng tự hào của đoàn viên thanh niên tỉnh ta nói chung và huyện Đak Đoa nói riêng. Không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, việc làm này còn là cơ hội thuận lợi giúp mỗi bạn trẻ được học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ, qua đó, trưởng thành hơn trong cuộc sống.

 Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.