Thực hiện nghĩa vụ tài chính sau khi cổ phần hóa tại Công ty TNHH một thành viên Chè Bàu Cạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên cơ sở thực hiện kế hoạch cổ phần hóa tại các công ty nông nghiệp theo đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 401/QĐ-UBND điều chỉnh phần vốn nhà nước của Công ty TNHH một thành viên Chè Bàu Cạn tại thời điểm 0 giờ ngày 16-4-2017 khi công ty chính thức chuyển thành Công ty cổ phần Chè Bàu Cạn.

 Đảm bảo chính sách lao động việc làm cho công nhân khi cổ phần hóa.
Đảm bảo chính sách lao động việc làm cho công nhân khi cổ phần hóa. Ảnh: T.N

Theo đó, sau khi đã loại trừ các khoản làm giảm vốn nhà nước theo quy định, phần vốn nhà nước của Công ty TNHH một thành viên chè Bàu Cạn còn lại là hơn 105,2 tỷ đồng. Giá trị thực tế doanh nghiệp và giá trị phần vốn nhà nước tại Công ty TNHH một thành viên chè Bàu Cạn trên không tính đến giá trị quyền sử dụng đất. Toàn bộ diện tích đất của Công ty đang quản lý và sử dụng được thực hiện bởi hình thức thuê đất trả tiền hàng năm theo quy định.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH một thành viên chè Bàu Cạn  (nay là Công ty cổ phần Chè Bàu Cạn) có trách nhiệm nộp số tiền bán phần vốn nhà nước hơn 105,2 tỷ đồng nêu trên vào quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp Trung ương theo quy định.  

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

E-magazine Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

(GLO)-Giữa hơi ấm của đất và lửa, chị Đỗ Thị Thanh Vân-Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Gốm Vân Sơn (phường Quy Nhơn Đông), đang thổi sức sống mới vào nghề gốm truyền thống. Với chị, làm gốm không chỉ là khởi nghiệp, mà còn là cách gìn giữ bản sắc quê hương bằng tinh thần “xanh” và sáng tạo.

Đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến - Diêm Vân được đổ cấp phối đá dăm. Ảnh: T.Sỹ

Tiến độ dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân: Nhiều kết quả tích cực

(GLO)- Với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của chủ đầu tư và các nhà thầu, đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân, được đổ cấp phối đá dăm. Tỷ lệ giải ngân vốn đạt gần 86% tổng vốn tỉnh phân bổ cho dự án trong năm 2025.

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

null