Thứ trưởng Quốc phòng Nga bị bắt vì nghi nhận hối lộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã được thông báo về vụ bắt giữ Thứ trưởng Quốc phòng Timur Ivanov.

Đài RT hôm 23-4 dẫn lời Ủy ban Điều tra Nga (RIC) cho biết ông Ivanov bị bắt giữ vì nghi nhận hối lộ.

RIC không thông tin chi tiết về vụ bắt giữ ông Ivanov mà chỉ tuyên bố quan chức quân sự này bị nghi nhận hối lộ trên quy mô lớn.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov. Ảnh: Sputnik

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov. Ảnh: Sputnik

Hãng tin nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng cả Tổng thống Putin lẫn Bộ trưởng Shoigu đều đã được thông báo về vụ bắt giữ ông Ivanov.

Trước đó, hôm 23-4, ông Ivanov đã tham dự một cuộc họp cấp bộ do ông Shoigu chủ trì. Nhiều quan chức cấp cao và chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga cũng có mặt trong cuộc họp này.

Ông Ivanov là một trong những người góp công trong lĩnh vực năng lượng và xây dựng của Nga, đồng thời từng làm việc tại một số công ty nhà nước nổi tiếng.

Ông là lãnh đạo nhà thầu xây dựng Oboronstroy - công ty phụ trách xây dựng nhà ở cho quân nhân - từ năm 2013-2016. Sau đó, ông được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, giám sát việc xây dựng trong Bộ Quốc phòng Nga.

Truyền thông Nga đưa tin ông Ivanov phụ trách một số công trình xây dựng ở Mariupol, thành phố cảng ở vùng Donestk.

Ông Ivanov, 48 tuổi, là 1 trong số 12 thứ trưởng quốc phòng Nga. Ông bị cả Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) trừng phạt vào năm 2022 sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

Tin thế giới tối 6-8: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc

(GLO)- Bản tin thế giới tối 6-8 có các thông tin sau: Mỹ lần đầu công khai diễn tập bắn đạn thật bằng thiết bị bay không người lái FPV tại Hàn Quốc; Hàn Quốc, Nhật Bản nói Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển phía Đông; Việc liên lạc với Lãnh tụ tối cao rất khó khăn...

Quang cảnh eo biển Hormuz gần thị trấn Khasab, miền Bắc Oman.

Tin thế giới tối 5-8: Đề xuất lập quỹ quốc tế để duy trì hoạt động eo biển Hormuz

(GLO)- Thông tin quốc tế tối 5-8 gồm những tin đáng chú ý sau: Đề xuất lập quỹ duy trì hoạt động tại eo biển Hormuz, Houthi tuyên bố tấn công thêm tàu chở dầu của Ả Rập Xê Út, mưa lũ tại Ấn Độ khiến hơn 100 người thiệt mạng và vụ sét đánh trên sân bóng ở Thái Lan làm 1 cầu thủ tử vong.

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga và Australia đã có các động thái pháp lý nhằm vào ứng dụng nhắn tin Telegram và nhà sáng lập Pavel Durov. Đây là diễn biến mới nhất trong làn sóng pháp lý đang siết chặt Telegram trên phạm vi toàn cầu.

Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tin thế giới tối 2-8: Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

(GLO)- Iran bác bỏ thông tin xin đàm phán với Mỹ; Hơn 600 UAV Ukraine dồn dập tấn công, căn cứ chiến lược Nga trúng hỏa lực; Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 2-8.

null