Ông Putin: Chủ mưu vụ tấn công ở Moskva muốn phá hoại sự đoàn kết của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổng thống Putin tin rằng mục tiêu chính của những kẻ chủ mưu đứng sau vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall là nhằm phá hoại tinh thần đoàn kết của người dân Nga.
Trung tâm Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, Nga cháy rụi sau vụ tấn công khủng bố, ngày 26/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trung tâm Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, Nga cháy rụi sau vụ tấn công khủng bố, ngày 26/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 4/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng những kẻ chủ mưu dàn dựng vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva hồi tháng 3 vừa qua đang tìm cách làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của người dân Nga.

Phát biểu tại Đại hội lần thứ 12 Liên hiệp Công đoàn độc lập của Nga, Tổng thống Putin nêu rõ dựa trên báo cáo của các nhà điều tra, có cơ sở để tin rằng mục tiêu chính của những kẻ chủ mưu đứng sau vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall là nhằm phá hoại tinh thần đoàn kết của người dân Nga.

Tổng thống Putin khẳng định rằng điều kiện quan trọng nhất đối với sự thành công của Nga là tinh thần đoàn kết của xã hội đa sắc tộc tại nước này. Ông nhấn mạnh: “Đây là điều kiện cơ bản, chính yếu đối với thành công của nước Nga.”

Theo số liệu mới nhất, vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall tối 22/3 đã khiến 144 người thiệt mạng và 551 người bị thương.

Ngày 4/4, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ thêm 3 đối tượng bị tình nghi hỗ trợ thực hiện kế hoạch tấn công khủng bố.

Trước đó, giới chức Nga đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó 4 nghi phạm trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố.

Có thể bạn quan tâm