Thông tin công tác bảo hộ công dân Việt Nam trong vụ sạt lở đất ở Lào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 14/8, thi thể một công dân Việt Nam đã được tìm thấy sau vụ sạt lở đất tại tỉnh Khammuan (Lào); Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã tiến hành những thủ tục hỗ trợ và thông báo cho gia đình nạn nhân.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 17/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sạt lở này, điện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet (Lào) đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào để tìm kiếm công dân ta. Được biết chiều 14/8, thi thể của một nam giới đã được tìm thấy."

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết về công tác bảo hộ công dân đối với 45 người Việt được giải cứu sau vụ sạt lở đất ở tỉnh Khammuan (Lào) và thông tin về một công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ việc này, bà Phạm Thu Hằng cho biết Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào để tiến hành những thủ tục hỗ trợ và thông báo cho gia đình nạn nhân.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: "Nhân dịp này, chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình của nạn nhân cũng như những nạn nhân bị thiệt hại trong vụ sạt lở này".

Có thể bạn quan tâm

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể áp thuế lên các đối tác thương mại nếu họ không ủng hộ nỗ lực sáp nhập đảo Greenland của Washington. Động thái này đe dọa làm leo thang căng thẳng với các đồng minh châu Âu và gây ra sự bất ổn trong nội bộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez lần đầu tiên điện đàm. Ảnh: India Today

Tin thế giới tối 15-1: Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela

(GLO)- Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela; Nga trục xuất nhà ngoại giao Anh với cáo buộc làm gián điệp; Iran mở lại không phận sau gần 5 giờ đóng cửa; Hàn Quốc họp khẩn vì thuế quan Mỹ;.. là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-1.

null