Thiên thần 23 ngày tuổi bay về trời sau 40 giờ bị bỏ mặc, đi bình yên nhé con!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

An đã đến thế giới này bằng hình hài bé xíu xiu nằm lọt thỏm trong hố ga, không áo quần che thân, chẳng có chút sữa bú mớm để ấm dạ...

 

Bé An những ngày trong vòng tay chăm sóc của các y bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh do bệnh viện cung cấp
Bé An những ngày trong vòng tay chăm sóc của các y bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh do bệnh viện cung cấp


Thiên thần 23 ngày tuổi đã bay về trời. Con bỏ lại trần gian bao đớn đau tủi hờn sau hơn 40 giờ bị bỏ mặc trong thời tiết nóng bức. Con gửi lại cõi tạm này tình yêu thương của hàng vạn trái tim...

Thương An quá…

An đã đến thế giới này bằng hình hài bé xíu xiu nằm lọt thỏm trong hố ga. Không áo quần che thân. Chẳng có chút sữa bú mớm để ấm dạ. Cái hanh nóng của bầu trời và sự hoang vắng của "tổ ấm" bao bọc con dường như cố vắt kiệt sức sống bé mọn ấy.

Vậy mà con đã kiên cường đến lạ, con vẫn duy trì sự sống sau hơn 40 tiếng đồng hồ khắc nghiệt!

Thương An đến thắt lòng…

Đôi mắt nhắm nghiền ửng đỏ, bàn tay bé bỏng nắm chặt, khuôn miệng như hé nụ cười. Bao người đã ngắm con đầy yêu thương với cõi lòng xót xa quá đỗi qua từng khung hình, từng dòng tin tức về sự hồi sinh từng ngày của con trong vòng tay chăm sóc, yêu thương, vỗ về của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn.

Nhiều người đã cầu mong phép màu sẽ một lần nữa tỏa rạng xuống mảnh đời côi cút của An để tình yêu thương có cơ hội bù đắp, xoa dịu những tổn thương, mất mát, bất hạnh. Nhưng tin dữ liên tục ập đến, con đã rời đi nhẹ tênh sau hai mươi mốt ngày chiến đấu với máy thở, dây truyền, thuốc men trong viện. Con đã nhắm nghiền đôi mắt sưng mọng ấy, mãi mãi…

Tình thân đã không có cơ hội nảy mầm mà sưởi ấm thiên thần nhỏ. Bù lại, tình người đã bao bọc con một cách trọn vẹn thương yêu. An ơi, mấy cô dì ở xã Thanh Mỹ đã vượt đoạn đường 120km để thăm nom con đó. Một đội ngũ y bác sĩ ở viện đã nỗ lực hết mình giành giựt sự sống cho An, con có hay chăng? Cả những người dưng, người lạ nữa, chưa bao giờ vơi nỗi nhớ thương và lời chúc phúc dành cho bé con côi cút mà kiên cường!

Có những thiên thần đã đến sai địa chỉ ư? Không! Con đã đến thế gian này theo đúng con đường mà hàng tỉ thiên thần khác đã đến. Giữa muôn người, con đã chọn người phụ nữ kia làm nơi đâm chồi sự sống. Con muốn gieo yêu thương và vun trồng cuộc sống thắm tươi cùng người mẹ mà con đã chọn.

Con không hề sai! Chỉ là người lớn đã sai, sai lầm trong lối sống, trong nghĩ suy và cả hành động nông nỗi, dại khờ… Nhưng có thể nào xin con bớt hờn giận, mong đời bớt hờn căm với người rứt ruột sinh ra con? Bởi chỉ có thứ tha và yêu thương mới thức tỉnh lương tri và xóa mờ ranh giới thiện - ác, tốt - xấu.

Đớn đau không còn dằn vặt thân thể con, bất hạnh không thể đeo đuổi con nữa. Bình yên An nhé! Yêu thương con thật nhiều…


 

Theo THANH XUYÊN (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.