Từ khóa: dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Dạy trẻ biết quan tâm, chia sẻ

Dạy trẻ biết quan tâm, chia sẻ

(GLO)- Đêm qua, chuẩn bị đến giờ đi ngủ thì 2 con tôi đồng thanh nói: “Con muốn lên tầng 15 chơi với chị Jun”. Tôi không đồng ý vì đã muộn rồi. Còn ông xã tôi thì hỏi: “Vì sao con lại muốn lên giờ này?”. Con đáp: “Lúc chiều, con đi cùng thang máy với mẹ của chị Jun. Cô ấy cho con bánh và kể chị Jun bị sốt, con muốn lên thăm”. Tôi hứa với các con sáng mai sẽ cho lên chơi, nếu mẹ chị Jun đồng ý.
Rèn luyện tính tự giác ở trẻ con

Rèn luyện tính tự giác ở trẻ con

(GLO)- Tôi thường giục 2 con đi ngủ sớm, để sáng mai còn đi học. Nhưng sáng nào cũng như sáng nào, tôi luôn phải lặp đi lặp lại “điệp khúc” hối thúc con trong vội vàng, có lúc còn lớn tiếng. Có lẽ nhà nào có con nhỏ cũng vậy vì trẻ con hầu hết đều... giống nhau.
Dạy con thời @

Dạy con thời @

(GLO)- Việc nuôi dạy con khiến các bậc cha mẹ “lao tâm khổ tứ“ nhiều nhất. Ở mỗi tình huống tế nhị phát sinh trong cuộc sống, các bậc cha mẹ luôn phải học hỏi, chiêm nghiệm để chọn phương cách dạy con phù hợp. Việc dạy con trong bối cảnh giáo dục mới, nhất là khoa học-công nghệ ngày một phát triển lại là một câu chuyện dài.
Giúp con quản lý tài chính

Giúp con quản lý tài chính

(GLO)- Tại buổi giao lưu với chủ đề “Dạy con khát vọng thành công“ do Câu lạc bộ Wlin Up Gia Lai (câu lạc bộ mạng lưới nữ lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu tại Gia Lai) tổ chức mới đây, TS. Tùng Phan-Giám đốc Học viện Polaris Academy chuyên đào tạo về phát triển bản thân và phát triển doanh nghiệp-khẳng định: “Việc giáo dục con cái có khát vọng thành công, mà cụ thể là dạy con cách quản lý tài chính không bao giờ là quá sớm. Bởi điều này sẽ giúp trẻ hiểu được giá trị đồng tiền, biết thiết lập nguyên tắc chi tiêu từ khi còn nhỏ, có ý thức tiết kiệm, tốt cho tương lai của trẻ“.
Dạy con đức tính khiêm tốn

Dạy con đức tính khiêm tốn

(GLO)- Khen ngợi cũng là cách để động viên con cái phấn đấu trong học tập, ứng xử. Tuy thế, nếu chỉ có khen ngợi hoặc thổi phồng thành tích sẽ làm trẻ trở nên tự kiêu và thiếu đức tính khiêm tốn, ảnh hưởng không nhỏ đến nhân cách của trẻ sau này.
Để con trẻ có trách nhiệm

Để con trẻ có trách nhiệm

(GLO)- Các cặp vợ chồng ngày càng sinh ít nên con cái được chăm sóc, dạy dỗ cẩn thận hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít gia đình nuông chiều con quá mức, đặc biệt khi chung sống ở những gia đình liên thế hệ. Điều này không những cản trở sự phát triển tự nhiên mà còn khiến cho trẻ khó tự lập, thiếu kỹ năng tự chịu trách nhiệm khi lớn lên.
4 sai lầm của cha mẹ khi dạy con, phải bỏ ngay!

4 sai lầm của cha mẹ khi dạy con, phải bỏ ngay!

Quá trình nuôi dạy con cái sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề, đôi khi gây phiền toái. Các bậc cha mẹ phải đối diện gần như mỗi ngày. Nhận diện những điều này là bước đầu tiên giúp việc nuôi dạy con được dễ dàng hơn.
Dạy con cũng lắm công phu

Dạy con cũng lắm công phu

Đồng nghiệp tôi có 2 đứa con gái, than rằng, dạy con khó quá đi mất. Cô bạn khác thì bảo, sinh con một bề dễ “quản lý“ hơn. Để có đủ thời gian và kinh nghiệm thực tế mà dạy dỗ lẫn… đối phó với con, cũng mệt mỏi và nhiêu khê lắm chứ chẳng đùa! Những bi hài xoay quanh “nghề“ dạy con, tưởng quen thuộc và nhỏ nhặt, hóa ra cũng nhiều chuyện khó lường.
Dạy con yêu đất nước mình

Dạy con yêu đất nước mình

(GLO)- 1. Ở thời chúng tôi, 5 điều Bác Hồ dạy là bài học đầu đời của tuổi mẫu giáo. Vì vậy, hầu như chúng tôi đều thuộc làu làu cho đến giờ. Tôi cứ nghĩ, bất cứ đứa trẻ nào cũng thuộc nằm lòng 5 điều Bác Hồ dạy như thế. Nhưng sự thật không phải như vậy.