Thêm một công ty “họ” FLC bị phạt 92 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán: ROS) vừa bị phạt hành chính 92,5 triệu đồng do không công bố thông tin báo cáo tài chính và báo cáo tình hình quản trị trong nhiều năm.

Cụ thể, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 359/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã ROS, địa chỉ trụ sở chính tại số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), 92 triệu đồng đối với hành vi không công bố thông tin tài chính và báo cáo quản trị theo quy định pháp luật.

Công ty này đã không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN đối với các tài liệu gồm: Báo cáo tài chính năm 2021, 2022 đã được kiểm toán; Báo cáo tài chính bán niên đã được soát xét năm 2022, 2023; Báo cáo tài chính quý I, II, III, IV-2022; Báo cáo tài chính quý I, II, III-2023; Báo cáo thường niên năm 2021, 2022; Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2022; Báo cáo tình hình quản trị công ty bán niên năm 2023. Do đó, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros bị UBCKNN ra quyết định xử phạt 92 triệu đồng.

Trước đó, ngày 3-10-2023, Thanh tra UBCKNN cũng đã phạt Công ty này 92,5 triệu vì lỗi tương tự.

Gần đây nhất, ngày 8-11-2023, Thanh tra UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt đối với một công ty khác cũng thuộc họ nhà FLC là Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (mã chứng khoán: KLF) 92,5 triệu đồng cũng với hành vi vi phạm tương tự.

Tình trạng không thể công bố thông tin tài chính của ROS đã kéo dài từ sau khi cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị khởi tố do thao túng chứng khoán hồi đầu năm 2022.

Giải trình lý do, ROS cho rằng chưa thể công bố thông tin vì chưa đạt được sự đồng thuận về ý kiến kiểm toán với công ty kiểm toán, chưa được phê duyệt thay đổi người đại diện pháp luật.

Cổ phiếu ROS là một trong 6 cổ phiếu “họ” FLC và chịu chung số phận bị huỷ niêm yết giống 5 cổ phiếu còn lại. Cũng vì lý do chậm công bố thông tin, mã ROS bị huỷ niêm yết và ngừng giao dịch kể từ ngày 13-8-2022. Trong ngày giao dịch cuối cùng trước khi bị huỷ niêm yết (12-8-2022), mã này đứng giá 2.510 đồng/cổ phiếu.

Có thể bạn quan tâm

Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

E-magazine Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

(GLO)-Giữa hơi ấm của đất và lửa, chị Đỗ Thị Thanh Vân-Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Gốm Vân Sơn (phường Quy Nhơn Đông), đang thổi sức sống mới vào nghề gốm truyền thống. Với chị, làm gốm không chỉ là khởi nghiệp, mà còn là cách gìn giữ bản sắc quê hương bằng tinh thần “xanh” và sáng tạo.

Công nhân trực ca đêm theo dõi hoạt động của các thiết bị tại Nhà máy Thủy điện An Khê. Ảnh: Văn Cường

Chủ động phòng-chống thiên tai, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường và an toàn hạ du

(GLO)- Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, mưa bão cực đoan xảy ra nhiều hơn, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak luôn xác định công tác phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường cũng như điều tiết cắt giảm lũ hạ du là nhiệm vụ trọng tâm.

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Dây chuyền sản xuất nước giải khát từ thảo dược của Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku). Ảnh: Hà Duy

Gia Lai: "Cú hích" mới cho kinh tế tư nhân bứt phá

(GLO)- Khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong tăng trưởng của tỉnh Gia Lai. Với đóng góp hơn 80% GRDP, gần 23% tổng thu ngân sách và tạo việc làm cho 94% lao động toàn tỉnh, khu vực này đã chứng minh năng lực dẫn dắt nhiều lĩnh vực phát triển.

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Xác định công nghiệp là 1 trong 3 trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế, tỉnh Gia Lai đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn về hạ tầng, đất đai và thủ tục đầu tư, hướng đến tạo đột phá mới trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

Ông Thái Như Hiệp-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nhận Giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: DNCC

Khát vọng xây dựng thương hiệu giá trị

(GLO)- Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Gia Lai luôn nỗ lực phát triển với khát vọng xây dựng những thương hiệu thật, giá trị thật, coi đó không chỉ là đích đến về lợi nhuận, mà còn là lời cam kết về niềm tin, trách nhiệm xã hội.

null