Thêm một công ty “họ” FLC bị phạt 92 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán: ROS) vừa bị phạt hành chính 92,5 triệu đồng do không công bố thông tin báo cáo tài chính và báo cáo tình hình quản trị trong nhiều năm.

Cụ thể, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 359/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã ROS, địa chỉ trụ sở chính tại số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), 92 triệu đồng đối với hành vi không công bố thông tin tài chính và báo cáo quản trị theo quy định pháp luật.

Công ty này đã không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN đối với các tài liệu gồm: Báo cáo tài chính năm 2021, 2022 đã được kiểm toán; Báo cáo tài chính bán niên đã được soát xét năm 2022, 2023; Báo cáo tài chính quý I, II, III, IV-2022; Báo cáo tài chính quý I, II, III-2023; Báo cáo thường niên năm 2021, 2022; Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2022; Báo cáo tình hình quản trị công ty bán niên năm 2023. Do đó, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros bị UBCKNN ra quyết định xử phạt 92 triệu đồng.

Trước đó, ngày 3-10-2023, Thanh tra UBCKNN cũng đã phạt Công ty này 92,5 triệu vì lỗi tương tự.

Gần đây nhất, ngày 8-11-2023, Thanh tra UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt đối với một công ty khác cũng thuộc họ nhà FLC là Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (mã chứng khoán: KLF) 92,5 triệu đồng cũng với hành vi vi phạm tương tự.

Tình trạng không thể công bố thông tin tài chính của ROS đã kéo dài từ sau khi cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị khởi tố do thao túng chứng khoán hồi đầu năm 2022.

Giải trình lý do, ROS cho rằng chưa thể công bố thông tin vì chưa đạt được sự đồng thuận về ý kiến kiểm toán với công ty kiểm toán, chưa được phê duyệt thay đổi người đại diện pháp luật.

Cổ phiếu ROS là một trong 6 cổ phiếu “họ” FLC và chịu chung số phận bị huỷ niêm yết giống 5 cổ phiếu còn lại. Cũng vì lý do chậm công bố thông tin, mã ROS bị huỷ niêm yết và ngừng giao dịch kể từ ngày 13-8-2022. Trong ngày giao dịch cuối cùng trước khi bị huỷ niêm yết (12-8-2022), mã này đứng giá 2.510 đồng/cổ phiếu.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển động 'lạ' ở Hoàng Anh Gia Lai

Chuyển động 'lạ' ở Hoàng Anh Gia Lai

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai đã có hàng loạt biến động trong thời gian gần đây, như: Con gái chủ tịch bán ra 2 triệu cổ phiếu HAG, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua hồ sơ đăng ký chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ, thay tổng giám đốc.
Năng lượng tái tạo: Đòn bẩy tăng trưởng xanh

Năng lượng tái tạo: Đòn bẩy tăng trưởng xanh

(GLO)- Trong định hướng phát triển, Gia Lai xác định năng lượng tái tạo là một trong những trụ cột của ngành công nghiệp. Với định hướng đó, tỉnh đã và đang phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, hướng đến tăng trưởng xanh.
Công ty cổ phần Nafoods Group: Ưu tiên đầu tư vùng nguyên liệu chanh dây và rau quả

Công ty cổ phần Nafoods Group: Ưu tiên đầu tư vùng nguyên liệu chanh dây và rau quả

(GLO)- Với tiềm năng, lợi thế trong phát triển sản xuất nông nghiệp, Gia Lai được Công ty cổ phần Nafoods Group (địa chỉ 47 Nguyễn Cảnh Hoan, phường Quán Bàu, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) chọn làm địa bàn chiến lược để phát triển vùng nguyên liệu chanh dây và rau quả bền vững trong thời gian tới.

Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Bảo Khang Plastic: “Sự hài lòng của khách hàng là động lực phát triển”

Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Bảo Khang Plastic: “Sự hài lòng của khách hàng là động lực phát triển”

(GLO)- “Sinh sau, đẻ muộn” nhưng Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Bảo Khang Plastic (số 668 Trường Chinh, TP. Pleiku) đã nhanh chóng tiếp cận thị trường và mở rộng chuỗi hệ thống sản xuất, mua bán các sản phẩm nhựa phục vụ nông nghiệp ở nhiều tỉnh thành trong khu vực.