Thấy bế tắc, người phụ nữ cho con, cháu uống thuốc ngủ để 'chết chung'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 10-9, Tòa gia đình và người chưa thành niên, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thảo (49 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội xúi giục hoặc giúp người khác tự sát.

 Bị cáo Nguyễn Thị Thảo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI
Bị cáo Nguyễn Thị Thảo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI


Theo cáo trạng, chị Nguyễn Thị Thảo là mẹ ruột của bé H. (11 tuổi) và là bà ngoại của bé T. (6 tuổi). Ba người cùng sống tại một phòng trọ thuộc P.14, quận Tân Bình.

Do hoàn cảnh khó khăn, công việc không ổn định và buồn chuyện gia đình nên chiều 1-5-2019, chị Thảo đưa tiền cho bé H. mua rượu uống.

Sau khi uống rượu xong, chị Thảo đưa tiền cho bé H. ra nhà thuốc mua 1 vỉ thuốc ngủ rồi uống 10 viên để tự tử.

Thấy mẹ uống nhiều thuốc ngủ, bé H. hỏi thì chị Thảo nói uống thuốc cho chết. Nghe vậy, bé H. và bé T. cùng ôm chị Thảo khóc và đòi chết theo.

Chị Thảo khóc và suy nghĩ nếu mình chết đi sẽ không còn người chăm sóc cho con và cháu nên đưa cho bé H. 20.000 đồng đi mua thêm 1 vỉ thuốc ngủ về cho hai cháu bé uống để chết chung.

Sau khi cả ba người uống thuốc xong, chị Thảo cùng bé H. và bé T. nằm ôm nhau đợi ngấm thuốc để chết. Sự việc được người quen của chị Thảo và hàng xóm phát giác nên đưa chị Thảo và 2 cháu bé đi cấp cứu.

Theo TUYẾT MAI (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: GOLDYNGOC

“Không đâu bằng về nhà”

(GLO)- Chiếc xe vừa chớm tới đèo An Khê, một hành khách bật thốt lên: “Tới đèo An Khê cũng coi như về tới nhà, thật nhẹ hết người!”. Câu nói đã nhận được sự đồng tình của nhiều người khác: “Ừ, đúng vậy”, “Mình cũng thấy thế”, “Không đâu bằng về nhà”...

Chư Păh nỗ lực ngăn chặn tình trạng tảo hôn

Chư Păh nỗ lực ngăn chặn tình trạng tảo hôn

(GLO)- Thực hiện Tiểu dự án 2-Dự án 9 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tảo hôn trên địa bàn.

Bạo lực gia đình “hạ nhiệt”

Bạo lực gia đình “hạ nhiệt”

(GLO)- Tổng số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm mạnh từ 1.800 vụ (năm 2014) xuống còn 44 vụ (6 tháng đầu năm 2024) đã cho thấy hiệu quả đáng ghi nhận trong nỗ lực đẩy lùi, “hạ nhiệt” thực trạng này bằng sự chung tay từ nhiều phía.
An toàn từ mỗi bếp ăn gia đình

An toàn từ mỗi bếp ăn gia đình

Trong Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Đà Nẵng vừa được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành, có việc cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng.
'Dân số vàng' và nhân lực trẻ

'Dân số vàng' và nhân lực trẻ

Trong báo cáo đánh giá tác động dự án Luật Dân số đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế cho biết dự luật sẽ không quy định số con đối với mỗi cặp vợ chồng mà trao quyền quyết định cho mỗi gia đình, gắn với trách nhiệm chăm sóc và nuôi dạy con tốt.
Hàng xóm kể gì về kẻ dùng xyanua đầu độc người thân?

Hàng xóm kể gì về kẻ dùng xyanua đầu độc người thân?

Khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi) để điều tra về tội “Giết người”, người dân ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch nơi nghi phạm cư trú không khỏi bàng hoàng với thủ đoạn tàn độc của người phụ nữ này.