Thành phố Hồ Chí Minh thả khinh khí cầu kéo đại kỳ mừng Quốc khánh 2-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đúng 8 giờ sáng 2-9, 2 khinh khí cầu cỡ lớn kéo theo lá Quốc kỳ rộng 1.800 m2 tung bay trên bầu trời thành phố mang tên Bác để chào mừng Quốc khánh 2-9, thay cho việc TP. Hồ Chí Minh không đốt pháo hoa năm nay.
Hoạt động kéo đại kỳ trên sông Sài Gòn là chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc trong
2 khinh khí cầu kéo theo lá Quốc kỳ rộng 1.800 m2 tung bay trên bầu trời TP. Hồ Chí Minh chào mừng Quốc khánh 2-9. Ảnh nguồn Báo tin tức.
Từ sáng sớm 2-9, đông đảo người dân đã tự tậm dọc bờ sông Sài Gòn để chiêm ngưỡng khinh khí cầu kéo lá cờ Tổ quốc cực đại tung bay trên bầu trời. Địa điểm thả khinh khí cầu là đầu hầm vượt sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức). Ngay sau đó, hoạt động dù lượn và thể thao trên sông được tổ chức hai bên bờ đầu hầm vượt sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng. 
Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP. Hồ Chí Minh Võ Trọng Nam cho biết, hoạt động thả khinh khí cầu kết hợp kéo đại kỳ là một trong những hoạt động điểm nhấn của thành phố, nằm trong khuôn khổ Lễ hội "Tết Độc lập" được khai mạc vào sáng 2-9. Ngay sau đó, hoạt động dù lượn và thể thao trên sông được tổ chức hai bên bờ đầu hầm vượt sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng.
Cụ thể, trong khuôn khổ Lễ hội "Tết Độc Lập", ngoài 2 khinh khí cầu lớn nhất được dùng để kéo đại kỳ có 8 khinh khí cầu nhỏ hơn được thả lên nền trời TP Hồ Chí Minh cùng thời điểm 2 kinh khí cầu kéo lá quốc kỳ. Ngoài chương trình kéo đại kỳ trên sông Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại TP. Thủ Đức và các quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ vào ngày 1 và 2-9. 
Cùng với đó, từ ngày 19-8 đến 4-9, triển lãm kỷ niệm các ngày lễ lớn được tổ chức tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng)...
Đông đảo người dân ra bờ sông Sai Gòn chiêm ngưỡng khinh khí cầu kéo lá Quốc kỳ chào mừng Quốc khánh 2-9. Ảnh: Nguồn Báo tin tức
Đông đảo người dân ra bờ sông Sai Gòn chiêm ngưỡng thả khinh khí cầu chào mừng Quốc khánh 2-9. Ảnh nguồn Báo tin tức.
Trong năm 2021, TP Hồ Chí Minh đã 4 lần không tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp 30-4, 2-9, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh dịch Cov id-19 bùng phát. Đến 30-4 năm 2022, TP. Hồ Chí Minh mới bắn pháo hoa trở lại.
TRẦN ĐỨC (theo Báo tin tức, VNExprees, Lao Động)
 

Có thể bạn quan tâm

Ông Yaih (bên phải) chế biến món cơm lam truyền thống của người Jrai. Ảnh: Trần Dung

Những đầu bếp trưởng thành từ buôn làng

(GLO)- Ở các buôn làng Jrai, Bahnar vùng cao nguyên Gia Lai, có những người không qua trường lớp chính quy nhưng am hiểu ẩm thực truyền thống, chế biến nhiều món ngon. Họ được tin tưởng giao đứng bếp trong buổi tiệc của làng, ngoài ra còn góp mặt tại sự kiện, nhà hàng, quán ăn ở nhiều nơi.

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Nằm cách không xa trung tâm thành phố, công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng của người dân Đà Nẵng cũng như du khách gần xa.

Lạ miệng với gỏi hoa

Lạ miệng với gỏi hoa

Gỏi bông bần, gỏi hoa phượng - những món ăn từ “sứ giả mùa hè” của phương Nam dù chỉ mới được khai thác thời gian gần đây nhưng đã tạo nên cảm hứng ẩm thực dân dã ngon lành.

Hấp dẫn gỏi cá mè Quan Sơn

Hấp dẫn gỏi cá mè Quan Sơn

Gần xã Hương Sơn có khu vực hồ Quan Sơn (thuộc huyện Mỹ Đức cũ), nổi tiếng với món gỏi cá mè. Sự khác biệt của món gỏi cá ở đây đã tạo nên nét ẩm thực rất riêng, độc đáo, trở thành điểm dừng chân để du khách thưởng thức món ngon trong hành trình tham quan danh thắng Hương Sơn (chùa Hương).

Người Bana làm “đại sứ” du lịch cho quê hương

Khi người Bahnar làm “đại sứ” du lịch

(GLO)- Ngày càng nhiều du khách tìm đến cao nguyên Gia Lai để trải nghiệm những nét văn hóa chân thực, đặc sắc. Từ tình yêu núi rừng, một số người Bahnar đã trở thành “đại sứ” góp phần lan tỏa bản sắc truyền thống và tạo ấn tượng đẹp với khách phương xa.

Về Nhơn Lý, kéo lưới cùng ngư dân

Về Nhơn Lý kéo lưới cùng ngư dân

(GLO)- Dịp lễ Quốc khánh 2-9, du khách đến Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông) sẽ dễ dàng nhìn thấy từng tốp ngư dân cùng nhau kéo những mẻ lưới tôm cá lên bãi biển từ lúc trời tờ mờ đến khi sáng hẳn.

Sức sống mới bên dòng Pô Kô

Sức sống mới bên dòng Pô Kô

(GLO)- Không chỉ là dòng sông lớn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, Pô Kô còn là chứng nhân lịch sử, nguồn sống bất tận của cư dân sinh sống đôi bờ và điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

null