Từ khóa: tháng Ba

Tin tức sáng 24-3: Pleiku: Ngừng mọi hoạt động kinh doanh trên đường Nguyễn Thiện Thuật

Tin tức sáng 24-3: Pleiku: Ngừng mọi hoạt động kinh doanh trên đường Nguyễn Thiện Thuật

(GLO)- 

Bản tin hôm nay có những thông tin sau: Pleiku: Ngừng mọi hoạt động kinh doanh trên đường Nguyễn Thiện Thuật; HĐND huyện Đak Đoa thông qua 5 tờ trình của UBND huyện; Gia Lai đạt 1 giải đặc biệt, 2 giải A cuộc thi viết chủ đề Cảnh sát cơ động; Ngày hội “Tháng ba biên giới” tại xã Ia O…

Thanh minh trong tiết tháng ba

Thanh minh trong tiết tháng ba

(GLO)- Đã thượng tuần tháng ba Âm lịch, Tây Nguyên đã qua mấy cơn mưa đầu mùa và sáng sáng sương mù đã giăng bàng bạc trên các con đường, ngọn cây, tràn cả xuống thung lũng.
Còn trong ký ức

Còn trong ký ức

(GLO)- Đã lùi vào dĩ vãng tự rất lâu hình ảnh hàng rào râm bụt trước ngõ nhà tôi. Dẫu bây giờ có khó gì đâu để tìm ra những con đường có loài hoa này thắp lửa. Nhưng điều mà tôi muốn đi tìm là hàng râm bụt trong khoảng trời bé con của chính tôi ở căn nhà xưa ấy…
Hoa nắng Tây Nguyên

Hoa nắng Tây Nguyên

(GLO)- Sẽ là thiệt thòi cho ai đó nếu chưa đến Tây Nguyên vào tháng ba. Đây là thời điểm phù hợp cho những ai thích du lịch khám phá, đặc biệt là những người đam mê với nhiếp ảnh. Bởi thay thế cho hoa dã quỳ rực rỡ là nắng, là bụi và bướm vàng. Cảnh vật lúc này sẽ lung linh rực rỡ và huyền ảo không khác gì các cảnh phim thần tiên cả.
Tháng ba Tây Nguyên trong ký ức những vị tướng

Tháng ba Tây Nguyên trong ký ức những vị tướng

(GLO)- Đã 44 năm trôi qua nhưng ký ức về những ngày tháng ba Tây Nguyên sục sôi đánh giặc vẫn in đậm trong tâm trí nhiều người. Với những vị tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Tây Nguyên không chỉ kiên cường, bất khuất trong đấu tranh mà còn là vùng đất trù phú, ăm ắp nghĩa tình.
Vũ điệu tháng ba

Vũ điệu tháng ba

(GLO)- Tháng 3 về, Tây Nguyên như cô gái đến tuổi trăng tròn, bỡ ngỡ diện lên mình bộ váy rực rỡ sắc màu, biết soi gương e ấp duyên dáng với má đỏ môi hồng tóc chấm eo thon. Tháng 3, Tây Nguyên mừng lễ hội lớn nhất trong năm, lễ hội cà phê đón bao du khách gần xa, vậy nhưng vẫn ngại ngùng náu mình trong nụ cười duyên dưới ánh nắng vàng lấp lánh.
Tháng ba với thanh niên biên giới

Tháng ba với thanh niên biên giới

(GLO) Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thanh niên cả nước, tháng 3 năm nay được Huyện đoàn Đức Cơ xác định là tháng phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ “Vì quê hương giàu đẹp và văn minh“. Chủ đề này đã được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
Tháng ba, mùa hoa gạo đỏ

Tháng ba, mùa hoa gạo đỏ

Tháng ba là mùa của hoa gạo, hoa gạo còn có những cái tên thật mỹ miều như hoa Pơ lang, hoa Mộc Miên. Không mềm mại như hoa sưa, không thơm như hoa bưởi hoặc hoa loa kèn, hoa gạo mang vẻ đẹp thanh bình, gần gũi, gợi nhớ về các làng quê Việt Nam.