Đêm thơ-nhạc "Khát vọng tháng Ba"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đông đảo văn nghệ sỹ, hội viên và người yêu thơ TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai tối 16-3, đã có mặt  tại Hội Văn học nghệ thuật Gia Lai sôi nổi hào hứng tham gia Đêm thơ-nhạc “Khát vọng tháng Ba”.
Đêm thơ-nhạc diễn ra trong không khí gần gũi, ấm áp. Ảnh: Phương Vi
Đêm thơ-nhạc diễn ra trong không khí gần gũi, ấm áp. Ảnh: Phương Vi
Trong không khí gần gũi, thân mật, các nghệ sĩ đã giới thiệu và thể hiện nhiều sáng tác mới xung quanh chủ đề ca ngợi đất nước, quê hương, người lính, vùng đất Gia Lai giàu đẹp… Có thể kể đến các tác phẩm thơ: “Bài ca người lính” (Nguyễn Tiến Lập), “Ia Pa mùa gió” (Hoàng Thanh Hương”, “Tiếng chim Bok dong” (Nguyễn Khắc Quán), “Giêng hai này cao nguyên” (Phạm Đức Long)… Ngoài ra còn có các ca khúc: “Già làng kể khan” (Hoàng Phi Ưng), “Đừng níu áo em” (Lê Xuân Hoan)...
Đêm thơ-nhạc là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng Gia Lai (17/3/1975-17/3/2019). Đây là dịp để các tác giả, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Gia Lai được giao lưu, trao đổi, giới thiệu những tác phẩm hay, khơi dậy tình yêu nghệ thuật, tình yêu đất nước và niềm tự hào dân tộc.
Phương Vi

Có thể bạn quan tâm

Chuyện về những nhà báo không chuyên

Chuyện về những nhà báo không chuyên

(GLO)- Dù chưa được đào tạo chuyên ngành báo chí, nhưng bằng nhiệt huyết, nhiều cộng tác viên của Báo Gia Lai vẫn luôn nuôi dưỡng niềm đam mê với nghề báo, cần mẫn ghi lại từng khoảnh khắc đời sống ở cơ sở trở thành cánh tay nối dài của tòa soạn trong việc lan tỏa thông tin, kết nối cộng đồng.

Trong dòng chảy báo chí cách mạng

Trong dòng chảy báo chí cách mạng

Trong dòng chảy tròn một thế kỷ của nền báo chí cách mạng Việt Nam, cái tên Thanh Niên luôn mang trên mình một sứ mệnh thiêng liêng; luôn khát khao, ước vọng đồng hành cùng dân tộc trên mọi chặng đường phát triển.

Vui buồn phóng viên cơ sở

Vui buồn phóng viên cơ sở

(GLO)- Với đội ngũ phóng viên ở cơ sở-những người đang công tác tại các trung tâm văn hóa-thông tin và thể thao (VH-TT-TT), việc vừa khai thác thông tin, chụp ảnh, quay phim, viết tin bài, dựng hình, đọc phát thanh... là chuyện thường ngày.

Độc đáo bộ tem thông tin liên lạc - xưa và nay

Độc đáo bộ tem thông tin liên lạc - xưa và nay

Thông tin liên lạc xưa và nay - Bộ tem như tái hiện quá trình phát triển của ngành viễn thông và báo chí, đưa chúng ta quay trở về những ký ức từ thưở sơ khai với con tem đầu tiên dán trên bức thư tay gói giấy cho đến các hình thức liên lạc, các loại hình báo chí hiện đại như ngày nay.

“Tiếp nối truyền thống 100 năm với tinh thần đổi mới, dấn thân và trách nhiệm”

“Tiếp nối truyền thống 100 năm với tinh thần đổi mới, dấn thân và trách nhiệm”

(GLO)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị “Gặp mặt, biểu dương người làm báo tiêu biểu” và trao Giải Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ XIV diễn ra vào chiều 17-6 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

100 năm đồng hành cùng dân tộc

100 năm đồng hành cùng dân tộc

(GLO)- Chúng ta tự hào đã có một nền Báo chí cách mạng với thế hệ những nhà báo-chiến sĩ vừa cầm bút, vừa cầm súng ở tuyến đầu, sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc, với hơn 500 nhà báo là liệt sĩ, nhiều nhà báo mang thương tật suốt đời nhưng vẫn không ngừng lao động, cống hiến cho đất nước, Nhân dân.

 Siu Thu - “Giọng đọc không tuổi”

Siu Thu - “Giọng đọc không tuổi”

(GLO)- Phát thanh viên là người góp phần làm nên chiều sâu cảm xúc cho khán thính giả. Có những giọng đọc qua năm tháng đã trở thành ký ức trong lòng người nghe. Trong số đó, biên dịch viên, phát thanh viên tiếng Bahnar Siu Thu của Báo Gia Lai được ví là “giọng đọc không tuổi”.

null