Thảm án người Việt tại Thái Lan: Lời đề nghị chết người của nghi phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Năm người Việt Nam và gốc Việt đã trả phòng vào trưa 15-7 theo đúng kế hoạch nhưng nghi phạm Sherine Chong đã giữ phòng 502 và mời họ ở lại bàn bạc thêm.

Thông tin trên do cảnh sát Thái Lan cung cấp ngày 17-7 và được báo Bangkok Post đăng tải.

Thiếu tướng Noppasin Poonsawat , Phó ủy viên Cục Cảnh sát Thủ đô, cho biết nhóm người nói trên đến Bangkok vào những thời điểm khác nhau và ở các phòng khác nhau tại khách sạn 5 sao Grand Hyatt Erawan.

Ngoài nghi phạm Chong, 5 người còn lại trả phòng vào trưa 15-7 nhưng bà Chong vẫn giữ lại phòng 502 và mời họ quay lại để tiếp tục nói chuyện. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy 5 người đã đến phòng 502 cùng với hành lý của họ.

Bà Chong cũng đặt thức ăn và trà cho mọi người. Nhân viên phục vụ phòng đề nghị pha trà cho bà trong phòng nhưng người phụ nữ này từ chối và nói sẽ tự pha.

Trong phòng có 6 ly/tách uống dở, gồm 5 tách trên khay và 1 ly trên bàn. Ảnh: Khaosod
Trong phòng có 6 ly/tách uống dở, gồm 5 tách trên khay và 1 ly trên bàn. Ảnh: Khaosod

Kể từ 14 giờ 17 phút ngày 15-7 (giờ địa phương), không người nào rời khỏi phòng. Đến chiều tối 16-7, một người phục vụ phòng phát hiện thi thể của họ trong phòng, trong đó có bà Chong.

Cảnh sát nghi ngờ người phụ nữ gốc Việt 56 tuổi này đã dùng hợp chất xyanua pha vào trà để đầu độc 5 người cùng đi. Cảnh sát đang truy dấu nguồn gốc chất độc. Trưởng Cơ quan Khoa học Pháp y cảnh sát Trairong Phiewphan cho biết có cả xyanua trong các túi trà trong phòng.

Tướng Nopasilp nói nghi phạm đã mời 5 người trên đầu tư vào các dự án xây dựng. Cặp vợ chồng trong nhóm được cho là đã đầu tư tương đương 10 triệu baht vào một dự án bệnh viện ở Nhật Bản. Khi thấy dự án đình trệ, họ đã nhờ pháp luật can thiệp.

Lẽ ra 6 người này có lịch gặp nhau ở tòa trong 2 tuần nữa. Bà Chong mời 5 người gặp ngoài tòa để thương lượng. Ban đầu họ định đến Nhật nhưng do visa trục trặc nên không thành. Cuối cùng, họ chọn Bangkok.

Các nạn nhân thiệt mạng ngoài bà Chong là ông Dang Hung Van (55 tuổi), Tran Dinh Phu (37 tuổi), Nguyen Thi Phuong (46 tuổi), Nguyen Thi Phuong Lan (47 tuổi) và Pham Hong Thanh (49 tuổi).

Bà Sherine Chong, 56 tuổi, bị nghi đầu độc 5 người còn lại rồi tự tử. Ảnh: Khaosod

Bà Sherine Chong, 56 tuổi, bị nghi đầu độc 5 người còn lại rồi tự tử. Ảnh: Khaosod

Toàn cảnh vụ nhiều người Việt tử vong trong khách sạn Thái Lan

Có thể bạn quan tâm

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

Moscow đốt cháy chiến trường, tung bão bom kỷ lục vào Ukraine. Ảnh: Topwar

“Chiến dịch Choáng ngợp” của Nga khiến bộ chỉ huy Ukraine rơi vào hỗn loạn

(GLO)- Một chiến dịch quân sự được mô tả là “chưa từng có tiền lệ” đang khiến Kiev rung chuyển. Chỉ trong một đêm, hàng loạt UAV và tên lửa Nga đồng loạt tấn công nhiều mục tiêu, trong khi Tổng thống Vladimir Putin thân chinh thị sát trung tâm chỉ huy, phát đi thông điệp “mở lối cho đầu hàng”.

Hàn Quốc và Campuchia nhất trí thành lập lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo trực tuyến

Hàn Quốc và Campuchia nhất trí thành lập lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo trực tuyến

(GLO)- Tại cuộc gặp bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, Tổng thống Lee Jae Myung và Thủ tướng Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet đã nhất trí thành lập lực lượng đặc nhiệm chung nhằm điều tra các vụ lừa đảo trực tuyến và hoạt động tội phạm khác nhắm vào công dân Hàn Quốc.

null