Tay golf người Úc giành chức vô địch tại lễ hội golf Đà Nẵng 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tay golf Aaron Wilkin (quốc tịch Úc) là nhà vô địch giải golf trong khuôn khổ lễ hội golf Đà Nẵng 2023.

Chiều 2.9, lễ hội du lịch golf Đà Nẵng 2023 khép lại với lễ trao thưởng cho nhà vô địch giải BRG Open Golf Championship 2023 tại sân Danang Golf Resort.

Sau ba ngày tranh tài quyết liệt, chức vô địch đã thuộc về tay golf Aaron Wilkin (Úc), với phần thưởng 17.500 USD trên tổng quỹ giải thưởng 100.000 USD, cùng chiếc cúp được chế tác từ gốm Chu Đậu (Hải Dương).

Với các golfer chủ nhà, Nguyễn Anh Minh có vòng đấu bứt phá 68 gậy (-4), trở thành golfer nghiệp dư Việt Nam có thành tích cao nhất. Còn Nguyễn Nhất Long cán đích ở vị trí T37 với +2 gậy, là golfer chuyên nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất.

Tay golf Aaron Wilkin (giữa) giành chức vô địch. Ảnh: NGUYỄN TÚ
Tay golf Aaron Wilkin (giữa) giành chức vô địch. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Giải BRG Open Golf Championship 2023 là giải thi đấu chính của lễ hội du lịch golf Đà Nẵng, thuộc hệ thống giải golf phát triển châu Á (Asian Development Tour - ADT).

Giải thu hút gần 150 tay golf, trong đó quy tụ hầu hết các gương mặt đang dẫn đầu bảng xếp hạng tiền thưởng của ADT. Do đó giải BRG Open Golf Championship Danang 2023 có chất lượng chuyên môn cao, kịch tính và hấp dẫn.

Đây là năm thứ 2 diễn ra lễ hội du lịch golf Đà Nẵng, năm ngoái, tay golf người Trung Quốc đã giành chức vô địch giải đấu. Từ năm 2022, ADT đã chọn TP.Đà Nẵng là địa phương đầu tiên của Việt Nam để tổ chức giải thuộc hệ thống ADT.

Lễ hội du lịch golf là sản phẩm du lịch mới của TP.Đà Nẵng, không chỉ có giải đấu của các tay golf, mà còn có nhiều hoạt động đưa golf đến gần hơn với người dân, du khách như trải nghiệm đánh golf, hội thảo phát triển bền vững du lịch golf, khảo sát thị trường golf Đà Nẵng, dành cho các đơn vị lữ hành Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ và Úc.

Ông Rajan Sehgal, Chủ tịch Hiệp hội du lịch golf Ấn Độ chia sẻ, lần đầu có cơ hội khám phá điểm đến golf miền Trung theo chương trình famtrip, kết nối các hãng lữ hành golf hàng đầu tại Ấn Độ vào Việt Nam, đã mang lại cho ông cùng đoàn những trải nghiệm tuyệt vời và kỳ vọng sự tăng trưởng của khách golf từ Ấn Độ đến Đà Nẵng.

"Lễ hội golf và các hoạt động phụ trợ nằm trong định hướng mục tiêu đưa TP.Đà Nẵng cũng như Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu trong ngành du lịch golf quốc tế. TP.Đà Nẵng đã khởi đầu thuận lợi và được sự ủng hộ của bạn bè, đối tác du lịch trong khu vực, khẳng định tiềm năng và vị thế của Việt Nam trên thị trường golf quốc tế. TP.Đà Nẵng mong rằng những cảm xúc tại lễ hội và giải đấu năm nay sẽ lại được tái hiện trong những mùa tiếp theo, thu hút nhiều hơn các tay golf tham dự", ông Trần Chí Cường, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm