Tàu chở người di cư cháy ngoài khơi, ít nhất 50 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 16/9, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết ít nhất 50 người đã thiệt mạng sau khi một tàu chở 75 người tị nạn Sudan bốc cháy ở ngoài khơi bờ biển Libya ngày 14/9 vừa qua.

IOM đã tiến hành hỗ trợ y tế cho 24 người sống sót và hiện chưa rõ số phận của một người còn lại.

tau-cho-nguoi-di-cu.jpg
Ảnh minh họa.

Kể từ sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011, Libya đã trở thành quốc gia trung chuyển chính đối với những người di cư và tị nạn, những người chạy trốn khỏi xung đột và nghèo đói, để tìm đường đến châu Âu qua sa mạc và Địa Trung Hải.

Nhiều người trong số họ phải đối mặt với tình trạng bóc lột, lạm dụng trên hành trình đầy nguy hiểm.

Theo dữ liệu của IOM, tính đến tháng 2/2025, khoảng 867.055 người di cư thuộc 44 quốc tịch đang sinh sống tại Libya.

(Theo nhandan.vn)

Có thể bạn quan tâm

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

(GLO)- Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa báo cáo tình trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng thế giới năm 2026. Đáng chú ý, chi phí để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh đã tăng 25% trong 5 năm qua, khiến khoảng 1/3 dân số thế giới không còn đủ khả năng chi trả.

Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm tốc trong tháng 6

Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm tốc trong tháng 6

(GLO)- Theo số liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 14-7, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2025, thấp hơn đáng kể mức 4,2% của tháng 5 và thấp hơn dự báo 3,8% của các chuyên gia kinh tế.

null