Tặng gần 1.300 suất quà Tết cho người nghèo dịp tết Ất Tỵ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch số 21/KH-MTTQ-BTT về thăm và tặng quà cho người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Theo kế hoạch, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phân bổ, hỗ trợ 1.000 suất quà (500 ngàn đồng/suất) từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh cho 17 huyện, thị xã, thành phố để trao tặng quà Tết cho người nghèo, công nhân lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

ong-dinh-ngoc-hai-pho-chu-tich-uy-ban-mttq-viet-nam-tinh-thu-6-tu-phai-sang-tham-va-tang-qua-nhan-dip-tet-nguyen-dan-cho-cac-ho-ngheo-tren-dia-ban-huyen-kong-chro-anh-ngoc-anh.jpg
Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai (thứ 6 từ phải sang) tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Kông Chro. Ảnh: Ngọc Anh

Cũng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh sẽ trực tiếp đi thăm và trao tặng 85 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 300 ngàn đồng) cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 huyện, thị xã, thành phố.

Ngoài ra, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương phân bổ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương sẽ đi thăm và trao tặng 200 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ.

MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên huy động và tiếp nhận sự hỗ trợ vật chất và tinh thần của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân để phân bổ, trao tặng quà cho người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc năm 2025 vui tươi, ấm áp.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng thôn chặn xe quá tải lưu thông trên đường nội thôn. Ảnh: Quốc Linh

Chư Sê: Nhiều tài xế bức xúc vì bị trưởng thôn yêu cầu nộp tiền khi xe lấn đường bê tông

(GLO)- Nhiều tài xế xe chở gỗ cao su bức xúc khi đi qua thôn An Lộc (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê) đã bị chặn xe vì vô tình lấn sang phần đường bê tông của thôn. Điều khiến họ bất bình hơn là trưởng thôn yêu cầu hỗ trợ tiền sửa chữa đường thì mới được tiếp tục di chuyển.

Nở rộ dịch vụ bảo dưỡng giày thể thao

Nở rộ dịch vụ bảo dưỡng giày thể thao

(GLO)- Điều kiện kinh tế ngày càng nâng cao kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của phong trào rèn luyện thể dục thể thao. Cùng với đó, nhu cầu vệ sinh, bảo dưỡng các loại giày thể thao cũng tăng. Từ thực tế đó, dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng giày thể thao theo hướng chuyên nghiệp ngày càng nở rộ.

Quy định mới về tiền lương, bảo hiểm y tế từ tháng 6

Quy định mới về tiền lương, bảo hiểm y tế từ tháng 6

Quy định về lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước; hộ kinh doanh bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử; sử dụng phôi thẻ BHYT; mở và sử dụng tài khoản thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam... có hiệu lực từ tháng 6/2025. 

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

(GLO)-Sự kiện truyền thông “Sức sống đại ngàn” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai và các đơn vị đồng hành tổ chức sáng 27-5 tại TP. Pleiku, nằm trong khuôn khổ Dự án 8 (Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030).