Tặng 200 suất quà Tết cho hộ nghèo của huyện Mang Yang, Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 10 và 11-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông (huyện Kbang), Hội Chữ Thập đỏ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn.
Ngày 11-1, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với UBND xã Lơ Pang và Kon Thụp tổ chức chương trình thăm và tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân khó khăn.
Theo đó, đoàn đã trao 100 suất quà (400.000 đồng/suất) cho 100 hộ nghèo và cận nghèo, gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi đau ốm kinh niên, gia đình có phụ nữ mang thai/nuôi con nhỏ, hộ phụ nữ đơn thân khó khăn xã Lơ Pang và Kon Thụp (mỗi xã 50 suất)… Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu kèm 200.000 đồng tiền mặt. Kinh phí quà tặng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tài trợ.

Tặng quà cho người nghèo, dân khó khăn xã Kon Thụp, huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Ngọc
Chương trình tặng quà cho người nghèo, dân khó khăn xã Kon Thụp (huyện Mang Yang). Ảnh: Hồng Ngọc
Đây là hoạt động trong Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Theo đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 688 suất quà với tổng trị giá trên 275 triệu đồng, trong đó các huyện Mang Yang, Đức Cơ, Đak Đoa, Chư Păh, Đak Pơ và thị xã An Khê, mỗi đơn vị 100 suất, TP. Pleiku 88 suất.
* Chiều 10-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông (huyện Kbang) đã trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn.
Theo đó, từ nguồn vận động xã hội hóa, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông đã trao tặng 100 suất quà (230 ngàn đông/suất) gồm gạo và nhu yếu phẩm cho 100 hộ nghèo.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo trong thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, động viên bà con nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
HỒNG NGỌC - KỲ ANH

Có thể bạn quan tâm

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

null