Tặng 200 suất quà Tết cho hộ nghèo của huyện Mang Yang, Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 10 và 11-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông (huyện Kbang), Hội Chữ Thập đỏ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn.
Ngày 11-1, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với UBND xã Lơ Pang và Kon Thụp tổ chức chương trình thăm và tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân khó khăn.
Theo đó, đoàn đã trao 100 suất quà (400.000 đồng/suất) cho 100 hộ nghèo và cận nghèo, gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi đau ốm kinh niên, gia đình có phụ nữ mang thai/nuôi con nhỏ, hộ phụ nữ đơn thân khó khăn xã Lơ Pang và Kon Thụp (mỗi xã 50 suất)… Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu kèm 200.000 đồng tiền mặt. Kinh phí quà tặng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tài trợ.

Tặng quà cho người nghèo, dân khó khăn xã Kon Thụp, huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Ngọc
Chương trình tặng quà cho người nghèo, dân khó khăn xã Kon Thụp (huyện Mang Yang). Ảnh: Hồng Ngọc
Đây là hoạt động trong Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Theo đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 688 suất quà với tổng trị giá trên 275 triệu đồng, trong đó các huyện Mang Yang, Đức Cơ, Đak Đoa, Chư Păh, Đak Pơ và thị xã An Khê, mỗi đơn vị 100 suất, TP. Pleiku 88 suất.
* Chiều 10-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông (huyện Kbang) đã trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn.
Theo đó, từ nguồn vận động xã hội hóa, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông đã trao tặng 100 suất quà (230 ngàn đông/suất) gồm gạo và nhu yếu phẩm cho 100 hộ nghèo.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo trong thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, động viên bà con nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
HỒNG NGỌC - KỲ ANH

Có thể bạn quan tâm

Tại xã Kon Gang, Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 22-5, Ban Tổ chức Giải Tennis thiện nguyện “Những người bạn năm 2026-Cúp Hội đồng hương Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại 2 xã Ia Băng và Kon Gang.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

null