Tặng 200 suất quà Tết cho hộ nghèo của huyện Mang Yang, Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 10 và 11-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông (huyện Kbang), Hội Chữ Thập đỏ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn.
Ngày 11-1, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với UBND xã Lơ Pang và Kon Thụp tổ chức chương trình thăm và tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân khó khăn.
Theo đó, đoàn đã trao 100 suất quà (400.000 đồng/suất) cho 100 hộ nghèo và cận nghèo, gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi đau ốm kinh niên, gia đình có phụ nữ mang thai/nuôi con nhỏ, hộ phụ nữ đơn thân khó khăn xã Lơ Pang và Kon Thụp (mỗi xã 50 suất)… Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu kèm 200.000 đồng tiền mặt. Kinh phí quà tặng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tài trợ.

Tặng quà cho người nghèo, dân khó khăn xã Kon Thụp, huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Ngọc
Chương trình tặng quà cho người nghèo, dân khó khăn xã Kon Thụp (huyện Mang Yang). Ảnh: Hồng Ngọc
Đây là hoạt động trong Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Theo đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 688 suất quà với tổng trị giá trên 275 triệu đồng, trong đó các huyện Mang Yang, Đức Cơ, Đak Đoa, Chư Păh, Đak Pơ và thị xã An Khê, mỗi đơn vị 100 suất, TP. Pleiku 88 suất.
* Chiều 10-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông (huyện Kbang) đã trao 100 suất quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn.
Theo đó, từ nguồn vận động xã hội hóa, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông đã trao tặng 100 suất quà (230 ngàn đông/suất) gồm gạo và nhu yếu phẩm cho 100 hộ nghèo.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo trong thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, động viên bà con nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
HỒNG NGỌC - KỲ ANH

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng.