Tặng 100 sổ BHXH tự nguyện cho cán bộ không chuyên trách huyện Chư Pưh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 30-11, tại xã Ia Hrú (huyện Chư Pưh), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)-Chi nhánh Gia Lai phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức trao tặng 100 sổ BHXH tự nguyện cho cán bộ không chuyên trách một số thôn, làng trên địa bàn huyện Chư Pưh và 2 bộ máy vi tính cho UBND xã Ia Hrú. 
Tham dự sự kiện có ông Huỳnh Minh Thuận-Bí thư Huyện ủy Chư Pưh; ông Trần Văn Lực-Giám đốc BHXH tỉnh; bà Đỗ Thị Việt Hằng-Giám đốc Vietcombank-Chi nhánh Gia Lai; đại diện UBND, các phòng, ban, cơ quan của huyện; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và 40 cán bộ không chuyên trách thôn, làng được nhận sổ BHXH tự nguyện lần này.
Bà Đỗ Thị Việt Hằng-Giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lai trao bảng tượng trưng tặng sổ BHXH tự nguyện cho đại diện UBND huyện Chư Pưh. Ảnh: Như Nguyện
Bà Đỗ Thị Việt Hằng-Giám đốc Vietcombank-Chi nhánh Gia Lai trao bảng tượng trưng tặng sổ BHXH tự nguyện cho đại diện UBND huyện Chư Pưh. Ảnh: Như Nguyện
Tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Việt Hằng-Giám đốc Vietcombank-Chi nhánh Gia Lai đã trao bảng tượng trưng tặng sổ BHXH tự nguyện cho đại diện UBND huyện Chư Pưh. Theo đó, Chi nhánh tài trợ kinh phí đóng BHXH tự nguyện trong thời gian 6 tháng cho 100 cán bộ không chuyên trách các thôn, làng của huyện Chư Pưh với kinh phí trên 83 triệu đồng.
Hoạt động có ý nghĩa này nhằm giúp cán bộ không chuyên trách có điều kiện tham gia BHXH tự nguyện để được thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, đồng thời góp phần chung tay cùng cả hệ thống chính trị hoàn thành các mục tiêu hướng tới BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Dịp này, BHXH Gia Lai cũng trao tặng 2 bộ máy vi tính cho UBND xã Ia Hrú.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Thuận-Bí thư Huyện ủy Chư Pưh cảm ơn đơn vị tặng sổ BHXH tự nguyện và mong muốn Ban lãnh đạo Vietcombank-Chi nhánh Gia Lai tiếp tục đồng hành cùng BHXH tỉnh, quan tâm đến công tác xã hội hóa BHXH của huyện trong thời gian tới. 
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn đã mở cửa miễn phí cho người dân tạm trú, cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn.

Chia sẻ nơi trú, hỗ trợ người dân mùa mưa bão

(GLO)-Trước lúc cơn bão số 13 (Kalmaegi) đổ bộ, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn đã mở cửa miễn phí, trở thành điểm tựa an toàn, ấm áp cho người dân tạm trú, cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn. 

Đồn Biên phòng Ia Chia hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, gia cố nhà cửa trước bão số 13

Đồn Biên phòng Ia Chia hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, gia cố nhà cửa trước bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13), sáng 6-11, Đồn Biên phòng Ia Chia đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai) hỗ trợ người dân thu hoạch lúa chín, giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn giảm thiệt hại do mưa bão.

Công an tỉnh Gia Lai khẩn cấp sơ tán 17.690 người dân tại các địa bàn xung yếu đến nơi an toàn để ứng phó bão số 13.

Công an tỉnh Gia Lai sơ tán khẩn cấp 6.654 hộ, 17.690 người dân đến nơi an toàn

(GLO)- Đến sáng 6-11, 18 Trung đội xung kích của Công an tỉnh Gia Lai đã được tăng cường cho các địa bàn xung yếu để giúp dân ứng phó với mưa bão. Trong đó, 13 Trung đội được bố trí tại 11 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định cũ và 5 Trung đội bố trí tại địa bàn tỉnh Gia Lai cũ.

“Thủ phủ” mai vàng miền Trung tất bật chạy bão

“Thủ phủ” mai vàng miền Trung tất bật chạy bão

(GLO)- Những ngày đầu tháng 11, hơn 2.400 hộ dân ở phường An Nhơn Đông gắn bó quanh năm với gần 100 ha đất trồng mai-nơi được xem là "thủ phủ" mai vàng, đang cùng nhau “chạy đua” với thời gian để kịp đưa mai đi tránh bão số 13.

Lực lượng chức năng đóng các lối đi trên bờ kè chắn sóng tại làng biển Nhơn Hải. Ảnh: Ngọc Nhuận

Làng biển Nhơn Hải, Nhơn Lý gấp gáp chằng chống nhà cửa trước giờ bão số 13 đổ bộ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi, tại các làng biển Nhơn Hải ( Hải Bắc, Hải Đông, Hải Nam) và Nhơn Lý ( Lý Hưng, Lý Lương, Lý Hòa, Lý Chánh) thuộc phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), công tác ứng phó đang được triển khai khẩn trương, gấp rút trước giờ bão đổ bộ.

Công ty Cổ phần Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn tập trung cắt tỉa cây xanh và gia cố hệ thống chiếu sáng, trang trí đô thị.

Cắt tỉa cây xanh bảo đảm an toàn mùa mưa bão

(GLO)-Để hạn chế thiệt hại do bão số 13 (Kalmaegi), Công ty Cổ phần Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đã và đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, tập trung cắt tỉa cây xanh và gia cố hệ thống chiếu sáng, trang trí đô thị.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai kế hoạch sử dụng phương tiện bay không người lái ứng phó với bão Kalmaegi

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai kế hoạch sử dụng phương tiện bay không người lái ứng phó với bão Kalmaegi

(GLO)- Ngày 4-11, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai Kế hoạch sử dụng phương tiện bay không người lái (drone) phục vụ trinh sát, cứu hộ, vận chuyển nhu yếu phẩm theo Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3-11-2025 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão Kalmaegi và mưa lũ.

null