Tài sản 4 tỉ phú Việt Nam 'bốc hơi' hàng trăm triệu USD sau 3 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau giai đoạn hồi phục thẳng đứng, nhiều cổ phiếu đã đi xuống trong tháng 7 khiến tài sản nhiều tỉ phú tại Việt Nam cũng sụt giảm. 
Tài sản các tỉ phú
Tài sản các tỉ phú "bay hơi" hàng trăm triệu USD- ẢNH: NGỌC THẮNG
Chốt phiên cuối tháng7, chỉ số VN-Index đứng ở mức 798,39 điểm, giảm 3,34% so với cuối tháng 6. Dù vậy, chỉ số này vẫn còn cao hơn 29,28 điểm so với cuối tháng 4, tương ứng tăng 3,8%.
Tuy nhiên, tài sản của nhiều tỉ phú vẫn đi xuống. Chẳng hạn, tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - được Forbes ghi nhận là 5,4 tỉ USD. Nếu so với đầu tháng 5, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã giảm 300 triệu USD. Cổ phiếu VIC của Vingroup cuối tháng 7 có giá 87.500 đồng/cổ phiếu, giảm 5% so với đầu tháng 5 dù cổ phiếu VHM và VRE thuộc tập đoàn này tăng lần lượt 22% và 8,6%. So với danh sách các tỉ phú USD 2020 của Forbes được công bố vào đầu tháng 4 thì số tài sản hiện tại của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 200 triệu USD.
Còn nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam - bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không Vietjet – hiện có tài sản trị giá 2 tỉ USD, giảm 100 triệu USD so với ghi nhận của Forbes vào đầu tháng 4 và bốc hơi 300 triệu USD so với đầu tháng 5. Liên quan đến tài sản của bà Thảo, cổ phiếu VJC của hãng hàng không Vietjet đã giảm từ 115.500 đồng/cổ phiếu vào cuối tháng 4 xuống còn 94.500 đồng/cổ phiếu. Riêng HDB của ngân hàng HDBank không có nhiều biến động khi từ 20.650 đồng/cổ phiếu nay đứng ở mức 23.950 đồng/cổ phiếu.
Tài sản của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank – đang duy trì ở ngưỡng 1 tỉ USD khi kết thúc tháng 7. Tài sản của ông Hồ Hùng Anh hầu như không thay đổi so với đầu tháng 4 theo danh sách những người giàu nhất hành tinh năm 2020 của Forbes. Tuy nhiên, giá trị tài sản này đã giảm đi 100 triệu USD so với đầu tháng 5 dù cổ phiếu TCB của ngân hàng Techcombank vẫn tăng từ 17.200 đồng lên 18.150 đồng.
Riêng ông Trần Bá Dương và gia đình có tài sản trị giá 1,5 tỉ USD hiện vẫn được Forbes ghi nhận ở mức này và cũng không thay đổi so với kết quả trong danh sách những người giàu nhất hành tinh năm 2020.
Trong khi đó, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng giá cổ phiếu nhiều tập đoàn trên thế giới vẫn đi lên, đưa tài sản của nhiều tỉ phú tăng mạnh trong vòng 3 tháng qua. Có thể kể đến như người giàu nhất thế giới theo ghi nhận của Forbes là tỉ phú Jeff Bezos - ông chủ Amazon - bỏ túi thêm 42,8 tỉ USD trong thời gian qua lên 181 tỉ USD. Tỉ phú giàu thứ 2 thế giới là Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft cũng có thêm 8,9 tỉ USD với khối tài sản hiện tại là 113,3 tỉ USD; ông chủ hãng thời trang xa xỉ Louis Vuitton - tỉ phú Bernard Arnault và gia đình cộng thêm 12,7 tỉ USD vào khối tài sản lên 106,2 tỉ USD...
Theo MAI PHƯƠNG (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

Sáng tạo bắt đầu từ mỗi chi tiết máy

(GLO)- Giữa công xưởng sản xuất Công ty TNHH Mountech-Chi nhánh Bình Định (hoạt động trên lĩnh vực may mặc ở phường Bình Định, tỉnh Gia Lai), những công nhân kỹ thuật như anh Võ Sỹ Hậu và anh Lê Xuân Cảnh đã lặng lẽ cống hiến bằng những sáng kiến nhỏ mà hiệu quả lớn.

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

(GLO)- Sau khi hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đặt kỳ vọng điều này sẽ mở ra cơ hội phát triển, giúp doanh nghiệp đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

null