Từ khóa: suối Hội Phú

Pleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ cuối: Phát triển gắn với bảo tồn văn hóa

E-magazinePleiku hướng đến đô thị hiện đại, giàu bản sắc-Kỳ cuối: Phát triển gắn với bảo tồn văn hóa

(GLO)- Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền TP. Pleiku đã tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng, hình thành các đô thị hạt nhân. Đồng thời, chú trọng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của các làng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với các loại hình du lịch cộng đồng.
Họp phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND TP. Pleiku năm 2024

Họp phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND TP. Pleiku năm 2024

(GLO)- Chiều 26-3, Thường trực HĐND TP. Pleiku tổ chức phiên giải trình giữa 2 kỳ họp HĐND để làm rõ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc đối với các dự án đầu tư công nguồn ngân sách trung ương và công tác chuẩn bị đầu tư của một số dự án trọng điểm, chậm tiến độ trên địa bàn thành phố.
Tin tức sáng 6-11: Thành lập Tổ điều phối thực hiện nhiệm vụ điều phối phát triển Vùng Tây Nguyên tại Gia Lai

Tin tức sáng 6-11: Thành lập Tổ điều phối thực hiện nhiệm vụ điều phối phát triển Vùng Tây Nguyên tại Gia Lai

(GLO)- Bản tin hôm nay có những thông tin sau: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên và nơi thờ Bác; Thành lập Tổ điều phối thực hiện nhiệm vụ điều phối phát triển Vùng Tây Nguyên tại Gia Lai; Bàn giao 3 công trình nước sạch cho các điểm trường; Gia Lai đề ra kế hoạch nâng cao chỉ số chuyển đổi số năm 2023; Không làm chủ tốc độ, 2 nam thanh niên cùng xe máy lao xuống suối Hội Phú; Gia Lai có 26.103 người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
Người liệt sĩ ấy vẫn yên nghỉ bên suối Hội Phú

Người liệt sĩ ấy vẫn yên nghỉ bên suối Hội Phú

(GLO)- Sau ngày đất nước thống nhất (1975), mợ tôi-bà Phạm Thị Thơm (SN 1937) cùng con trai Khổng Xuân Phương (xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã lặn lội khắp Pleiku để tìm mộ chồng, cha là liệt sĩ Khổng Tố, hy sinh năm 1968. Suốt 55 năm qua, mợ Thơm vẫn canh cánh trong lòng và luôn hy vọng một ngày nào đó sẽ có được thông tin về nơi chôn cất người chồng trân quý-một trong những cán bộ quân y quân Giải phóng năm xưa.
Mơ về suối Hội Phú

Mơ về suối Hội Phú

(GLO)- Suối Hội Phú như một dải lụa mềm uốn lượn giữa lòng thành phố cao nguyên. Suốt mấy chục năm quy hoạch, quyết tâm thực hiện, Dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú với mục đích chính giải quyết tình trạng ô nhiễm, cải tạo cảnh quan đô thị mới thành hình. Xa hơn, nó sẽ như thế nào? Tôi có quyền mơ về nó hay không?
Kỳ vọng kinh tế đêm ở Gia Lai

Kỳ vọng kinh tế đêm ở Gia Lai

(GLO)- Từ hiệu quả mà kinh tế đêm mang lại tại nhiều thành phố du lịch trong cả nước cho thấy, các dịch vụ ẩm thực, giải trí, sinh hoạt văn hóa, mua sắm… diễn ra khi đô thị bắt đầu lên đèn chính là nguồn động lực quan trọng của nền kinh tế. Tại Gia Lai, cơ hội phát triển đang rộng mở khi mới đây, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 1129/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam.
Dự án kè suối Hội Phú tạo diện mạo mới cho Pleiku

Dự án kè suối Hội Phú tạo diện mạo mới cho Pleiku

(GLO)- Sau một thời gian dài nỗ lực thi công, Dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú đã thành hình, đem lại một dáng vẻ mới khang trang cho bộ mặt đô thị Pleiku. Chạy xe một vòng từ bờ kè đầu đường Nguyễn Trung Trực đến khu đô thị Hoa Lư-Phù Đổng cũng có thể quan sát toàn bộ công trình với cảm giác trải nghiệm thú vị. Lòng suối đoạn đầu đường Nguyễn Trung Trực đang tích nước trông mát mắt. Nhiều người chọn nơi đây tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và thư giãn.
"Giọt nước" giữa lòng thành phố

"Giọt nước" giữa lòng thành phố

(GLO)- Với công dân “gốc Pleiku“ ở xóm Đức An và quanh đó độ tuổi xấp xỉ sáu mươi trở lên nhiều người còn nhớ con suối Ia Kring mùa khô nước trong veo; lại được nghe kể, đầu nguồn có “Giọt nước“. “Đầu nguồn“ bây giờ là miếng đất trống cây cỏ dại um tùm trên đường Lê Thánh Tôn, bên trái đường Châu Văn Liêm (theo hướng về trung tâm thành phố). Chân vực khu đất ấy, tre nứa phủ xanh, ken dày xưa kia có một “giọt nước“.
Pleiku thành phố trên đỉnh Trường Sơn

Pleiku thành phố trên đỉnh Trường Sơn

(GLO)- Thành phố Pleiku ngày nay đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế bằng sự năng động, nét văn hóa-lịch sử và cảnh quan thiên nhiên đặc sắc. Thế nhưng, ít ai biết rằng, Pleiku còn là thành phố trên đỉnh Trường Sơn với nhiều điểm phân thủy đưa con nước trôi về tứ hướng mỗi mùa mưa đến.
Pleiku-Thành phố trên đỉnh Trường Sơn, tập 1: Những dòng chảy trên đỉnh núi

Pleiku-Thành phố trên đỉnh Trường Sơn, tập 1: Những dòng chảy trên đỉnh núi

(GLO)- Ngày nay, Pleiku đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và cả quốc tế bằng sự năng động, những nét văn hóa-lịch sử và cả cảnh quan thiên nhiên đặc sắc. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, Phố núi còn tiềm tàng nhiều thú vị ẩn giấu đằng sau những dòng chảy của nước...