Sở GD-ĐT Gia Lai yêu cầu toàn ngành đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 27-12, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai Trần Bá Công ký ban hành Công văn số 3598/SGDĐT-GDTrHCTTX về việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng-chống tội phạm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp với phụ huynh trong việc quán triệt, nhắc nhở học sinh tuân thủ quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; phụ huynh không giao xe mô tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật; cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Các cơ sở giáo dục phối hợp tuyên truyền phụ huynh không giao xe mô tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật. Ảnh: Mộc Trà

Các cơ sở giáo dục phối hợp tuyên truyền phụ huynh không giao xe mô tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật. Ảnh: Mộc Trà

Các cơ sở giáo dục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động và học sinh, học viên khi tham gia giao thông phải nghiêm túc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tuân thủ hiệu lệnh và hướng dẫn của lực lượng chức năng; chủ động tham gia giao thông an toàn và thực hiện các quy định: đã uống rượu, bia không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; không sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Ngoài ra, các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, học viên thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự xã hội, thực hiện nghiêm các quy định về quản lý và sử dụng pháo; nâng cao kỹ năng về phòng-chống tai nạn thương tích, phòng tránh các tệ nạn xã hội, bảo đảm an toàn trên không gian mạng.

Cùng với đó, thực hiện nghiêm công tác trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong dịp nghỉ Tết; có giải pháp bảo đảm kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của địa phương bảo đảm an toàn tuyệt đối cơ sở vật chất, phòng-chống cháy nổ và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị kịp thời báo cáo về Sở khi có vấn đề xảy ra đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên liên quan đến an toàn giao thông, tai nạn thương tích, tệ nạn xã hội…

Có thể bạn quan tâm

Trần Phạm Long Nghĩa là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024.

Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024, với số điểm 1.116/1.200, Trần Phạm Long Nghĩa, học sinh lớp 12, Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) đã xuất sắc vượt qua thủ khoa đợt 1 (1.076 điểm - PV) và trở thành thí sinh có điểm số cao nhất ở kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.
Thí điểm học bạ số cấp tiểu học: Hiệu quả bước đầu

Thí điểm học bạ số cấp tiểu học: Hiệu quả bước đầu

(GLO)- Sau hơn 2 tháng triển khai thí điểm, việc thực hiện học bạ số cấp tiểu học đã bước đầu cho thấy kết quả khả quan. Theo đánh giá của các cơ sở giáo dục, đây chính là giải pháp tối ưu để quản lý học bạ một cách thống nhất, khoa học, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian.