Sau "kỳ ngủ đông", thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng vươn mình thức giấc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau “chu kỳ ngủ đông” trầm lắng, thị trường Bất động sản Đà Nẵng đang thực sự trở lại vào những tháng cuối năm. Đặc biệt sự chú ý đổ dồn về khu vực Nam Đà Nẵng - Bắc Hội An khi hàng loạt những chính sách đầu tư phát triển khu vực, kèm theo đó là những dự án đang bắt đầu khởi động.
Cơ hội cho thị trường Bất động sản Đà Nẵng thanh lọc
Trong giai đoạn từ đầu năm, thị trường Đà Nẵng  đã ghi nhận một vài điểm "nóng" cục bộ, nhưng sau đó là khoảng thời gian dài bước vào giai đoạn bão hòa khi không có nhiều giao dịch và dự án được ra mắt. Điều đặc biệt là dù ở thời điểm hạ nhiệt thì giá vẫn không hề giảm.
Theo lý giải từ chuyên gia, khác với những khu vực như Hồ Chí Minh, Hà Nội sự bảo toàn giá trị đến từ việc Đà Nẵng sở hữu lợi thế lớn về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên và đặc biệt là môi trường đầu tư. Theo thống kê dân số Đà Nẵng năm 2019 là 1,231 triệu người, trong khi khách du lịch mỗi năm luôn ở mức gấp 4 lần dân số. Điển hình 6 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng đã đón 4,3 triệu lượt khách du lịch. Trong đó phần lớn khách đều có nhu cầu lưu trú ít nhất 3 ngày. Đây là lợi thế mà hiếm địa phương nào trên cả nước có được.
Du lịch phát triển là yếu tố tiên quyết để bất động sản Đà Nẵng giữ vững giá trị
Du lịch phát triển là yếu tố tiên quyết để bất động sản Đà Nẵng giữ vững giá trị
Du lịch phát triển là yếu tố tiên quyết để bất động sản Đà Nẵng giữ vững giá trị
Báo cáo của Savills cũng nhận định: du lịch đã thúc đẩy lĩnh vực bán lẻ tăng mạnh. Tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Đà Nẵng tính đến nửa đầu năm 2019 đạt khoảng 212.000 m², tăng 20% theo năm. Thị trường không chỉ tập trung vào trung tâm thương mại mà phát triển đa dạng, đồng đều ở cả trung tâm thành phố và khu vực ven biển
Chính nhờ thế mạnh đó mà trong giai đoạn bão hòa khi biên độ nhiệt giảm đi cũng là lúc thị trường đã có sự thanh lọc cần thiết, chỉ những nhà đầu tư uy tín, triển khai dự án chất lượng đồng bộ với chủ trương phát triển hạ tầng, dịch vụ, du lịch  mới chiếm được thị phần.
 
Những dự án chú ý tại khu vực Nam Đà Nẵng – Bắc Hội An thời điểm hiện tại
Nam Đà Nẵng - Bắc Hội An vươn mình đánh thức giá trị vùng
Càng về những tháng cuối năm thị trường càng đón nhận nhiều thông tin tích cực, Đặc biệt là nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 ban hành đầu năm nay đã tạo khí thế cho chính quyền, nhân dân, các nhà đầu tư ở Đà Nẵng.
Với điểm nhấn là Nam Đà nẵng - Bắc Hội An được chọn làm vùng lõi, hai địa phương đang nỗ lực bắt tay đẩy mạnh phát triển khu phưc hợp công nghiệp - công nghệ lớn để tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm, thúc đẩy môi trường đầu tư, góp phần tăng trưởng kinh tế trên địa bàn, điển hình là khu công nghệ cao FPT, và khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc.
Đặc biệt với tiềm lực du lịch và tăng trưởng kinh tế đang phát triển từng năm, việc phối hợp khơi thông dòng sông Cổ Cò trước năm 2022 để tạo điều kiện giao thương là bước ngoặc lớn đánh dấu sự tăng giá trị bất động sản.
Nhờ đòn bẫy đó mà hàng loạt những dự án đang rục rịch được khởi động vào những tháng cuối năm hứa hẹn bức tranh tươi mới trên thị trường sau những ngày trầm lắng. Trong đó, có thể kể đến siêu dự án thiên đường Cổ Cò đã chính thức được công báo, ở phân khúc an cư những dự án: Cyan Town, Apollo Center đang được triển khai đồng loạt.
Anh Dũng (TN&MT)

Có thể bạn quan tâm