“Rửa xe gây quỹ” ở huyện Chư Prông: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về, các tổ chức Đoàn ở huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hoạt động gây quỹ bằng nhiều hình thức: rửa xe, bán bao lì xì… Qua hoạt động ý nghĩa này, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) vừa phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng vừa mang niềm vui đến cho các học sinh khó khăn.

Rửa xe gây quỹ là hoạt động thường niên của Đoàn thị trấn Chư Prông vào mỗi dịp Tết. Năm nay, Đoàn thị trấn Chư Prông tiếp tục hoạt động rửa xe gây quỹ trong 2 ngày 13 và 14-1, địa điểm rửa xe được đặt tại nhà của một đoàn viên ở đường Nguyễn Trãi (thị trấn Chư Prông). Đoàn thị trấn Chư Prông đã thông báo rộng rãi trên mạng xã hội để kêu gọi mọi người ủng hộ hoạt động ý nghĩa này.

“Rửa xe gây quỹ” ở huyện Chư Prông: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông) tham gia hoạt động rửa xe gây quỹ. Ảnh: Phan Lài

Tham gia hoạt động rửa xe gây quỹ có 20 ĐVTN; mỗi người được phân chia nhiệm vụ cụ thể để công việc diễn ra thuận lợi. Trong đó, các bạn nam nhận xe, rửa xe; các bạn nữ bố trí chỗ ngồi đợi, rót nước mời khách và hỗ trợ lau xe. Đoàn thị trấn Chư Prông không đưa ra mức giá cho mỗi lần rửa xe nhưng khách hàng nào cũng hài lòng và ủng hộ thêm tiền để Đoàn tổ chức hoạt động.

Hoạt động mang nhiều ý nghĩa nên nhận được sự tham gia nhiệt tình của các ĐVTN. Chỉ trong thời gian ngắn, hoạt động rửa xe gây quỹ đã thu được 1.450.000 đồng. Tại điểm rửa xe, Đoàn thị trấn còn đặt một thùng từ thiện và nhận được 1.350.000 đồng tiền ủng hộ của người dân.

Ngoài điểm rửa xe, Đoàn thị trấn còn bán bao lì xì để gia tăng nguồn quỹ tổ chức hoạt động. Những chiếc bao lì xì có màu sắc rực rỡ cùng những lời chúc tốt đẹp dịp năm mới được các ĐVTN đăng bán trên mạng xã hội Facebook, vận động người thân ủng hộ. Một tệp bao lì xì gồm 10 chiếc được Đoàn thị trấn Chư Prông bán 10.000 đồng. Đã có nhiều người mua với giá cao hơn để ủng hộ hoạt động. Kết quả, hoạt động bán bao lì xì đã thu được 5 triệu đồng.

“Rửa xe gây quỹ” ở huyện Chư Prông: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn ảnh 2

Đoàn thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông) trao phần quà Tết cho gia đình các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phan Lài

Ngoài ra, Công ty cổ phần Tiến bộ INFINITY Việt Nam chi nhánh Gia Lai đã ủng hộ Đoàn thị trấn Chư Prông 3 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được Đoàn thị trấn Chư Prông dùng để tặng quà 36 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (mỗi suất quà 300.000 đồng). Em Phạm Thị Quỳnh Chi (lớp 9, Trường THCS Chu Văn An, huyện Chư Prông) chia sẻ: Em rất vui khi được nhận phần quà do các anh, chị trao tặng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt trong thời gian đến.

Chị Cao Thị Nghĩa Hiệp-Bí thư Đoàn thị trấn Chư Prông-chia sẻ: “Do kinh phí hoạt động của tổ chức Đoàn có hạn, nên Đoàn thị trấn Chư Prông đã chủ động gây quỹ bằng nhiều hình thức. Mỗi phần quà có giá trị không lớn nhưng đã góp phần động viên các em học sinh khó khăn nhân dịp Tết đến”.

Cùng với Đoàn thị trấn Chư Prông, Đoàn xã Ia Lâu cũng gây quỹ bằng hình thức rửa xe. Mặc dù thời điểm trước Tết, ĐVTN đều bận rộn nhưng ai cũng hào hứng tham gia hoạt động ý nghĩa này. Tuy không phải thợ rửa xe chuyên nghiệp nhưng ĐVTN đều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Với cách làm chu đáo, nhiệt tình, hoạt động đã thu hút đông đảo người dân địa phương hưởng ứng.

Điểm rửa xe được đặt trước hành lang Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (xã Ia Lâu). Nhà trường đã ủng hộ cả về địa điểm, điện nước để giúp các ĐVTN thực hiện việc làm ý nghĩa này. Đoàn xã không đưa ra mức giá của mỗi lần rửa xe, mà người dân mang xe đến rửa tùy tâm bỏ tiền vào thùng từ thiện. Chị Đinh Thị Thảo (làng Tu, xã Ia Lâu) chia sẻ: Thấy hoạt động ý nghĩa của Đoàn xã nên tôi ủng hộ ngay. Các bạn rửa xe kỹ nên tôi rất hài lòng. Xe vừa được rửa sạch, tôi cũng có thể góp một ít tiền giúp đỡ các em học sinh khó khăn”.

“Rửa xe gây quỹ” ở huyện Chư Prông: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn ảnh 3

Đoàn xã Ia Lâu (huyện Chư Prông) tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phan Lài

Triển khai từ 11 đến 13-1, hoạt động rửa xe gây quỹ của Đoàn xã Ia Lâu đã thu được 6.250.000 đồng. Từ đó, Đoàn xã đã tặng 25 suất quà (mỗi suất 250.000 đồng) cho học sinh khó khăn trên địa bàn xã. Anh Nguyễn Thế Sơn Kiên-Bí thư Đoàn xã Ia Lâu chia sẻ: Trước khi tổ chức hoạt động, chúng tôi đã xin ý kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời, khảo sát hoàn cảnh của các em học sinh để có hình thức giúp đỡ phù hợp. Việc rửa xe được ĐVTN tham gia với tinh thần tự nguyện nhằm mang niềm vui đến cho các em học sinh khó khăn dịp Tết đến.

Tuy hoạt động gây quỹ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, phần quà trao tặng không nhiều nhưng sự chung sức của ĐVTN đã góp phần động viên, chia sẻ một phần khó khăn với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, hoạt động này còn góp phần giáo dục ĐVTN ý thức trách nhiệm, chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Pour Over: Nghệ thuật pha chế cà phê độc đáo

Pour Over: Nghệ thuật pha chế cà phê độc đáo

(GLO)- Là phương pháp pha chế thủ công tiêu biểu của làn sóng thứ 3, Pour Over đã bóc tách mọi hương vị có trong những hạt cà phê đặc sản của vùng đất Gia Lai. Thời gian gần đây, nghệ thuật pha chế này được các bạn trẻ yêu cà phê ở phố núi Pleiku đặc biệt quan tâm, phát triển và lan tỏa mạnh mẽ.
Đón Tết Việt giữa trời Tây

Đón Tết Việt giữa trời Tây

(GLO)- Từ bỏ công việc ổn định để sang trời Tây du học về ngành Xuất nhập khẩu, cô gái trẻ Trần Ngọc Bảo (SN 1995; đường Âu Cơ, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không giấu được nỗi niềm khi phải đón Tết cổ truyền xa nhà. Thế nhưng, 9X cũng bày tỏ sự háo hức cùng những dự định mới trong chuyến xa Tổ quốc này.
Thành Đoàn Pleiku tổ chức Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ STEM DAY

Thành Đoàn Pleiku tổ chức Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ STEM DAY

(GLO)- Chiều 8-1, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn Pleiku phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku, Trường THPT Chi Lăng tổ chức Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ STEM DAY; vòng chung kết liên hoan tiếng Anh với chủ đề “Khám phá văn hóa thế giới-Exploring cultures around the word“
Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội thao lần thứ I-năm 2023

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội thao lần thứ I-năm 2023

(GLO)- Sáng 7-1, tại sân bóng đá Hoàng Phát (TP. Pleiku), Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức hội thao lần thứ I-năm 2023 nhằm chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023).